Chủ nhật, 15 Tháng 10 2017

Những LÝ DO bạn NÊN MUA NHÀ Sài Gòn vào MÙA MƯA BÃO

Được viết bởi
(3 Đánh giá)
Những LÝ DO bạn NÊN MUA NHÀ Sài Gòn vào MÙA MƯA BÃO Những LÝ DO bạn NÊN MUA NHÀ Sài Gòn vào MÙA MƯA BÃO

Khi có ý định mua nhà ở tạo Sài Gòn, bạn đã nghĩ ra nên mua vào thời điểm hay mùa nào hay chưa? Sau đây là những lý do kinh điển mà bạn nên mua vào mùa mưa bão ở Sài Gòn!

Cũng như nhiều thành phố lớn khác trên cả nước, Tp. Hồ Chí Minh - Sài Gòn cũng không là ngoại lệ: "cứ có trận mưa lớn thì y như rằng "Phố cũng như sông". Cho nên khi có ý định mua nhà, khách hàng nên chọn nơi để cuộc sống gia đình không bị xáo trộn mỗi khi mua xuống. Trong khi, càng ngày trời Sài Gòn càng nhiều mưa và mưa càng to thêm như những năm gần đây đã chứng minh cho điều đó. 

Trong mùa mưa bạn sẽ có những lợi thế thi đàm phán giá hơn, biết được nhiều điều cần biết hơn,... Khách hàng có thể dễ dàng thuyết phục bên bán giảm giá nhờ chỉ ra hàng loạt điểm yếu của ngôi nhà bị lộ khi mưa to, triều cường cao.

Nhiều năm hoạt động trong ngành bất động sản và có hơn 5 năm làm môi giới nhà phố riêng lẻ tại TP HCM, ông Đoàn Quốc Duyệt cho biết, các cơn mưa lớn gây ngập và thiệt hại khắp Sài Gòn vừa qua đang làm dày thêm nỗi lo, trăn trở của người mua nhà.

Tuy nhiên, nhìn ở góc độ tích cực, mùa mưa lũ là thời điểm thuận lợi để người Sài Gòn tiến hành các giao dịch nhà đất. Chuyên gia này cho rằng có ít nhất 7 lý do để săn nhà phố trong thời điểm này vì thực trạng mưa lũ giúp tránh được những tổn thất đáng tiếc về sau.

Thứ nhất: Vào mùa mưa lớn và triều cường đạt đỉnh, đi xem mua nhà là cơ hội tốt để khám phá thực tế xung quanh khu vực căn nhà tọa lạc theo kiểu mắt thấy tai nghe. Chọn thời điểm này để khảo sát nhà cửa có thể tránh được những màn quảng cáo "chối quanh" rằng khu này không ngập hoặc lấp lửng ngập ít, không đáng ngại. Người mua nhà còn có cơ hội xác minh rõ mức độ ngập lụt của khu vực mình muốn dọn về sống. Cụ thể là đưa ra những ngưỡng giới hạn cho các cấp độ ngập: "tạm ổn", "vẫn có thể chịu đựng" hoặc "tuyệt đối không mua".

Thứ hai: Sau khi xác định khu vực căn nhà tọa lạc không bị ngập do mưa lớn vẫn chưa tuyệt đối an toàn, người mua nhà cần tìm hiểu hệ thống thoát nước bên trong căn nhà có bị ảnh hưởng bởi triều cường không. Nếu hệ thống thoát nước của căn nhà yếu, triều cường lên cao ngay lập tức căn nhà sẽ bị ngập do việc thoát nước không đáp ứng kịp.

Ngập nước đang tác động rất lớn đến tâm lý của người mua nhà Sài Gòn.


Thứ ba: Ở Sài Gòn cốt san nền nhiều nơi không đồng nhất. Một số tuyến đường dài có đoạn nền cao - thấp xen kẽ nhau. Căn nhà đang khảo sát không bị ngập nhưng cách đó 200-300m lại ngập cả bánh xe là chuyện bình thường. Như vật, một số căn nhà mưa lớn và triều cường cao vẫn không bị ảnh hưởng nhưng trước khi muốn đi đến cửa nhà phải vượt qua một vùng trũng, có đoạn ngập sâu. Nếu quan sát tốt và tránh được điều này thì giá trị của căn nhà sẽ dễ dàng tăng cao theo thời gian.

Thứ tư: Mùa mưa với những giai đoạn cao điểm lưu lượng nước mưa lớn có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho người mua nhà vì thời điểm này giúp họ xem được những lỗi bên trong căn nhà như dột, thấm, mục nát do ẩm thấp...

Thứ năm: Một số nơi mùa khô ở trạng thái bình thường, thậm chí khiến khách xem nhà đạt chỉ số hài lòng cao. Thế nhưng mùa mưa hoặc triều cường lại phát sinh vấn đề nan giải là xuất hiện mùi hôi từ cống rãnh bốc lên nồng nặc. Đây là điểm trừ rất lớn, đặc biệt cần chú ý đối với những căn nhà phố có miệng cống lớn nằm ngay trước lối ra vào.

Thứ sáu: Khảo sát mùa mưa có thể giúp khách mua nhà, giới đầu tư dễ dàng lập ra bản đồ ngập lụt, so sánh từng khu vực tiềm năng với nhau, từ đó sàng lọc đâu là căn nhà phù hợp nhất.

Thứ bảy: Do ý thức được một số nhược điểm của căn nhà phát sinh trong mùa mưa lũ, nhiều chủ nhà sẽ rao giá "mềm lại" chứ không hét giá trên trời. Cũng trong thời điểm này, bên mua nhờ nắm được các điểm yếu của căn nhà có thể dễ thoả thuận giá mình mong muốn và chốt giao dịch nhanh.

Cũng quan tâm đến băn khoăn của người Sài Gòn trong việc mua nhà mùa mưa lũ, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa, Trần Khánh Quang chia sẻ thêm các quy tắc vàng tránh ngập úng khi đầu tư bất động sản.

Nơi cao ít ngập: độ cao thành phố theo hướng Bắc chảy về phía Nam. Quận 9 , Gò Vấp , quận 12 thường ít ngập hơn các khu khác.

Tránh cốt nền quá cao: xung quanh nơi có cốt nền cao sẽ là vùng trũng hơn, thường ngập. Nếu bất động sản ở trên đỉnh của khu vực có cốt nền cao thì căn nhà không ngập nhưng đường về nhà sẽ ngập. Quan sát bằng mắt thường, nhìn kỹ vào cốt nền nhà của khu vực gần nơi đang đứng, nếu đa số nhà xung quanh có cốt nền cao là đường trước nhà dễ ngập. Nếu trời khô ráo mà nhìn dưới phía chân tường thấy rong rêu bám và có vết ố chạy song song với chân tường thì nước sẽ cao đến đó khi ngập.

Bỏ qua nơi đường cao hơn nền nhà: đường cao không ngập nhưng nền nhà thấp hơn, nước về chỗ trũng sẽ khiến cho ngôi nhà chìm trong nước.

Lưu ý nhà ven kênh rạch: nếu nhà ven kênh, rạch, sông ngòi, cần chú ý thêm vấn đề triều cường, vì tác hại của triều cường gây ra lớn hơn rất nhiều so nước mưa lớn.

An Phát VN

Vũ Lê (vnexpress.net)

Được xem 172 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua di động: 0916.744.366 hoặc gửi email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com . Chung tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell, dầu nhớt Mobil, bồn nước Đại Thành, máy nước nóng năng lượng mặt trời, bình nước nóng, máy lọc nước...

https://www.anphatvn.com