Cách chọn màu sơn cho ngôi nhà hợp mệnh gia chủ

Được viết bởi
(1 Đánh giá)

Trong đời người có thể chỉ một lần làm nhà / trường hợp khác có thể là làm nhà nhiều lần nhưng chúng ta đã biết cách lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà mới hợp với mệnh của mình hay chưa?

Theo phong thủy học - Theo cách phối màu ngũ hành gồm có: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Bạn thuộc mệnh nào trong ngũ hành và nên chọn màu sơn nào cho hợp với mệnh của mình để có cuộc sống hạnh phúc, tài húc vẹn toàn? Có lẽ trong chúng ta nhiều người không để ý đến việc này!? Nhưng dù sao có biết vẫn hơn. Chúng ta hãy đi vào phân tích xem nen chọn màu sơn nào hợp với mình khi xây mới nhà ở nhé.

Trước tiên bạn phải xem mình thuộc cung mệnh nào trong ngũ hành rồi sau đó bạn hãy tra màu trong bảng ngũ hành ở bên dưới. Lựa chọn màu của bản mệnh và màu của ngũ hành sinh ra ngũ hành của bản mệnh bạn nhé.

Gia chủ của những ngôi nhà nên chọn màu sơn theo ngũ hành hoặc tương sinh, mang lại may mắn và thuận lợi.

Sơn ngoại thất là một trong những khâu cuối cùng hoàn thiện ngôi nhà. Ngoài độ bền màng sơn, khả năng chống nấm mốc, thì màu sắc cũng là mối bận tâm lớn đối với gia chủ. Màu sơn không chỉ phù hợp phong cách kiến trúc, mà cần theo phong thủy, giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

 

Vòng tròn phân tích màu ngũ hành: mũi tên liền chỉ mệnh tương sinh, mũi tên đứt khúc chỉ mệnh tương khắc.

Thuyết ngũ hành - tương sinh - tương khắc cho rằng, việc cân bằng giữa 5 yếu tố Kim - Mộc - Thủy - Thổ - Hỏa giúp gia chủ sống khỏe mạnh hơn, công việc trôi chảy, gia đình êm ấm. Đây là bộ môn khoa học được các kiến trúc sư nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi phối hợp các gam màu sáng, tối; lợi dụng sự tương phản của chúng để làm đẹp ngôi nhà.

Màu sắc hợp phong thủy có thể tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà. Theo ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi yếu tố có những màu sắc đặc trưng. Chẳng hạn như gia chủ mệnh Thủy nên sơn màu lam hoặc xám; Mộc chọn nâu hoặc xanh lục; Hỏa hợp đỏ; Thổ chuộng nâu, vàng; Kim nên ưu tiên màu trắng.

Ngoài ngũ hành, gia chủ có thể chọn màu theo hướng tương sinh. Ví dụ Mộc sinh Hỏa, người mệnh Hỏa nên sơn nhà màu xanh của Mộc.

Màu sơn còn phụ thuộc vào vai trò và chức năng của từng phòng. Phòng ngủ không nên tô màu đỏ rực gây cảm giác khó chịu, thay vào đó có thể dùng gam màu trung tính và nhẹ nhàng hơn. Các màu mạnh như đen có thể tô vẽ thêm, nhưng không nên làm nền chính.

Màu sơn có thể phai màu dưới tác động của ánh nắng và môi trường, thậm chí biến đổi thành màu tương khắc với gia chủ, nếu chất lượng kém. Vì vậy, cần lưu ý chọn loại đạt tiêu chuẩn, tránh nguy cơ vi phạm phong thủy, tốn thêm chi phí và thời gian sơn sửa lại trong tương lai.

Thị trường cạnh tranh hiện nay khiến các loại sơn ngày càng cải thiện chất lượng, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Gần đây nhất, hãng TOA cũng đưa công nghệ Ti-Pure với bột màu chất lượng cao vào dòng sơn ngoại thất SuperShield, giúp tăng thời hạn bảo vệ công trình lên 15 năm.

Thử nghiệm của Viện Nghiên cứu Khoa học Thái Lan cho thấy, SuperShield có khả năng chống rong rêu, nấm mốc; chống bám bụi 95%; không bị phấn hóa dưới kiểm nghiệm QUV trong 4.500 giờ (tương đương 17,8 năm thực nghiệm). Ngoài ra, công nghệ tự làm sạch còn ngăn bụi bẩn bám dính 91%. Thông tin tại đây.

Theo Vnexpress

Được xem 754 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua di động: 0916.744.366 hoặc gửi email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com . Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com