Bộ Xây dựng cho phép làm căn hộ 25m2

Được viết bởi
(2 Đánh giá)

Bộ Xây dựng đồng ý với đề xuất của doanh nghiệp về việc xây căn hộ diện tích 25m2 cho đến khi cơ quan này ban hành quy chuẩn quốc gia về chung cư.

Đây là một trong những nội dung trong công văn do ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) ký ngày 26/4 trả lời một doanh nghiệp địa ốc về đề xuất liên quan đến căn hộ diện tích 25m2. Theo đó, Bộ đồng ý doanh nghiệp có thể xây dựng diện tích này cho đến khi Bộ xây dựng quy chuẩn quốc gia về chung cư.

Theo cơ quan này, Luật Xây dựng 2005 quy định nhà chung cư phải thiết kế căn hộ khép kín, có diện tích sàn mỗi căn hộ không thấp hơn 45 m2. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều địa phương, doanh nghiệp đã gửi văn bản đến Bộ Xây dựng, đề nghị cho phép đầu tư nhà ở thương mại với diện tích 30-40 m2.

Tuy nhiên, Bộ cũng cho hay, khi sửa đổi năm 2014, Luật Nhà ở đã bỏ quy định giới hạn diện tích tối thiểu là 45m2 đối với căn hộ chung cư thương mại. Căn hộ chung cư phải có thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín, có diện tích sàn theo tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng.

Cơ quan quản lý cũng thừa nhận nhu cầu về căn hộ có diện tích nhỏ (dưới 45m2) là rất lớn. Loại nhà ở này nhằm phục vụ đối tượng có thu nhập thấp, độc thân, hộ gia đình trẻ có 2-3 thành viên tại các đô thị lớn, các khu vực phát triển công nghiệp. Một số công trình cũng đã được đầu tư xây dựng.

Bộ Xây dựng cũng cho biết đang chuẩn bị ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư. Trong thời gian chờ ban hành, đối với căn hộ chung cư thương mại thì có thể áp dụng tạm thời tiêu chuẩn diện tích tối thiểu không nhỏ hơn 25m2 (tương đương quy định hiện hành về diện tích tối thiểu đối với căn hộ chung cư nhà ở xã hội) và đảm bảo thiết kế, xây dựng theo kiểu căn hộ khép kín.

Nguồn từ Ngọc Tuyên - vnexpress.net

 

MỘT SỐ Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC: 

 

Tú Tài - Kinh tế xã hội tăng trưởng và phát triển ngày một hiện đại ,một thành phố hiện đại tầm cỡ như tp HCM mà căn nhà chỉ có 25 m2 hỏi con mắt và tầm nhìn như thế có phá vỡ qui hoạch của thành phố này không ? rất ...

Thu Huyền - Nghĩ thì nghĩ cho nó xa một chút! Đấy là tầm nhìn! Xây dựng căn hộ 25 m2 sẽ xảy ra: một người xem TV thì cả nhà xem; một người học thì cả nhà học... ở căn hộ nhỏ nhiều chuyện phức tạp lắm!

041284 - Cám ơn bộ trưởng bộ xây dựng đã hiểu nổi khó của dân. tôi là kỹ sư, đã ra trường 10 năm nhưng chưa tìm được nơi ở hợp lí. tôi chỉ muốn 25m để chứa gia đình nhỏ.

Toan Phan Manh - Diền tích như thế này phù hợp với số lượng rất những của những người có thu nhập thấp. Tôi ủng hộ mạnh luôn. Nhiều người phải đi thuê căn phòng 15 đến 20m2 với số tiền 800k đến 1tr.

Phuoc Do - Nên cho phép diện tích 25 m2 và gia hạn thời gian căn hộ còn 30 năm để tránh xuống cấp, cơi nới . Nhà ở xã hội đặc thù cho người lao động thu nhập thấp, nên giảm diện tích đồng nghĩa với giảm giá thành căn hộ

nguyen huy duc - Chuyen can ho 25m2 nay ta khong fai lo vi den 2025, khoa hoc tien xa va sx xe hoi bay ,ta chi can lên sân thương leo lên xe va bay giông như ong bay khoi tô.Đương xa luc do khong cân mơ rông.

vananh - Nhà mặt đất 30 m2 chưa xây 3 người ở còn chưa thở nổi, xung quanh ô nhiễm ầm ĩ, giờ rúc lên căn hộ 25m2 cho 3 người ở khác gì ổ chuột, chỉ tạo thêm ùn tắc giao thông, phá vỡ quy hoạch cảnh quan, không có không ...

Nguyen Thi Van - Một sàn có quá nhiều căn hộ sẽ rất phức tạp và nhanh xuống cấp, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân và cảnh quan đô thị.

kien quang - Lại một vòng luẩn quẩn 25 m2 cho một gia đình nhỏ rồi quá tải rồi xuống cấp ....rồi chen chúc nhau trong thành phố...chẳng hiểu quy hoạch kiểu gì ...

thanganloc - Bộ Xây dựng cho phép làm căn hộ 25m2 vậy chung cư tương lai sẽ như ổ ong và tình trạng ô nhiễm tiếng ồn rác thải và kẹt thang máy sẽ dạt kỷ lục guiness việt nam

Được xem 839 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com