Thứ bảy, 02 Tháng 1 2016

Chống thấm bể nước ngầm

Được viết bởi
(2 Đánh giá)

Chống thấm Bể nước ngầm, bể bơi có đặc điểm là chịu áp lực nước từ cả hải chiều từ bên trong và bên ngoài. Chính vì vậy sau một thời gian sử dụng bể nước ngầm,

 

Chống thấm bể nước ngầm - Công việc thi công chống thấm cho bể nước ngầm cũng là một việc làm hết sức quan trọng cho công trình này cũng như tổng thể cho công trình xây dựng. tuy bể nước nằm ngầm - chìm sâu trong lòng đất lòng công trình nhưng nó cũng rất là quan trọng vì chúng ta không thể phát hiện ra mọi hiện tượng một cách dễ dàng và nhanh nhất nhằm khắc phục cho vấn đề của nó - như thấm nước - sẽ dẫn đến việc hư hỏng riêng cho nó củng như công trình nói chung.

 

Chống thấm bể nước / chống thấm bể nước ngầm một cách hiệu quả và triệt để nhất thì chúng ta nên làm theo những quy trình và từng bước như thế nào cũng như yêu cầu thiết kế thi công bể nước ngầm như thế nào để tránh bể nước bị thấm ra ngoài? Chúng ta cũng đừng nên chủ quan khi nghĩ rằng bể nước ngầm sẽ không ảnh hưởng gì đến đến công trình xung quanh nó hay chính khu vực xây dựng trên nó. Mà thực ra thì nó rất quan tọng, khi bị rò rỉ thấm nước thì không thể nhận ra ngay được và cứ vậy trong một thời gian kéo dài thì công trình sẽ ra sao đây?

 

Chống thấm Bể nước ngầm, bể bơi có đặc điểm là chịu áp lực nước từ cả hải chiều từ bên trong và bên ngoài. Chính vì vậy sau một thời gian sử dụng bể nước ngầm, bể bơi sẽ có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ nước ra ngoài hoặc là bị thấm ngược nước vào trong do các mạch nước ngầm dưới đất gây ô nhiễm nguồn nước trong bể.

 

Các đặc điểm chính của bể bơi, bể nước ngầm:

Chịu áp lực lớn do nước tác dụng lên thành và đáy bể.
Do đặc tính là nước chuyển động nên lực tác động lên thành, đáy và góc bể không đều.
Nếu diện tích bể nước rộng chỉ cần một chút kết cấu không bền sẽ dễ dàng gây ra hiện tượng nứt gãy.
Có nhiều cổ ống, thoát sàn, bơm nước, khe co giãn, mạch ngưng
Để có thể thực hiện chống thấm bể nước ngầm, bể bơi hiệu quả thì cần phải nghiên cứu và xác định đúng nguyên nhân để có thể đưa ra các phương pháp chống thấm bể nước ngầm, hồ nước hợp lý:

Sử dụng chống thấm thuận khi nước rò rỉ ra ngoài.
Sử dụng chống thấm ngược khi bị nước ngấm vào bên trong.

 

Những điều cần lưu ý khi thực hiện chống thấm bể nước, bể bơi:

Cần tăng cường chống thấm cho bê tông của bể nước bằng cách sử dụng các phụ gia chống thấm trộn lẫn với xi măng.

Xử lý chống thấm tại các khe co giãn ,các mạch ngừng thi công bằng băng cản nước, băng trương nở ( waterstop)

Làm sạch bề mặt khỏi các tạp chất..vv và tạo phẳng bề mặt bởi vữa hoàn thiện, keo trám khe

Quét lót, quét tăng cường tại các vị trí xung yếu, chống thấm cổ ống, góc tường.v.v...

Phủ lớp vữa chống thấm và trám các khe gạch bằng vữa chống thấm và keo trám khe chống thấm chuyên dùng.

Vật liệu chống thấm và quy trình thi công phải đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất vật liệu để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các giải pháp chống thấm bể bơi, bể nước ngầm hiệu quả thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. An Phát Việt Nam là đơn vị chống thấm hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ, giải pháp chống thấm bể nước, bể bơi hiệu quả và luôn có các chế độ bảo hành tốt nhất cho khách hàng.

THI CÔNG CHỐNG THẤM XÂY DỰNG

Với phương châm làm việc:

UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ

Xây Dựng và Chống Thấm An Phát VN

Được xem 1447 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com