Kỹ thuật chống thấm, chống nóng trong xây dựng

Được viết bởi
(6 Đánh giá)

Kỹ thuật chống thấm, chống nóng trong xây dựng - Để cho ngôi nhà của gia đình mình mát mẽ và không bị thấm dột thì mọi người nên chú ý vế đề này

 

Nước thải từ các công trình phụ trước khi xả ra hệ thống thoát nước chung phải được xử lý qua bể tự hoại, được xây dựng đạt tiêu chuẩn kỹ thuật

Ống thoát nước phải cỏ ống thông hơi. Không được nối ống thông hơi với ống thông gió và thông khói. Ông thông hơi chính phải đặt thẳng cao vượt khỏi mái 0,7m và có đường kính nhỏ hơn ống thoát nước một bậc.

Đường kính tối thiểu của ống đứng thoát nước bên trong nhà là 75 mm, của ống đứng thoát phân, nước tiểu từ các khu vệ sinh là 100 mm.

Dù sử dụng vật liệu xây dựng nào cũng không thể có bề mặt phẳng nhẵn tuyệt đối và không thấm nước. Tất cả các vật liêu đểu có những lỗ nhỏ li ti như mao quản và vết nứt nhỏ khó nhận biết bằng mắt thường. Các lỗ này sẽ ngày càng lớn dần do sự co ngót biến động khi thời tiết thay đổi và làm cho công trình bị thấm. Do đó công tác cần phải được tiến hành ở những nơi thường sử dụng nước hay chứa nước như phòng vệ sinh, bể nước, mái nhà. Ngay từ lúc thi công tường, phải chú ý đến khâu để có hiệu quả tốt. Không nên để đến lúc bị thấm rồi mới xử lý sẽ rất phức tạp và kéo dài.

Có 2 cách phổ biến như sau:

– Dùng các chất  được chế tạo từ dung môi hữu cơ quét trên bề mặt công trình. Dung môi sẽ tạo thành lớp màng bao phủ bề mặt, không cho nước ngấm qua.

– Dùng các chất nhũ tương không thấm nước quét ỉên bề mặt công trình. Nhũ tương khi bay hơi, sẽ tạo thành các hạt nhựa lấp kín các lỗ, khe mao mạch như một bộ rễ bám chặt trong lòng vật liệu. Loại không dùng dung môi hữu cơ này được sản xuất bằng kỹ thuật công nghệ cao và lành mạnh cho môi trường hơn các loại sơn chứa dung môi.

Sau đây giới thiệu một số sản phẩm hiện có trên thị trường:

Sniart Cote là sản phẩm làm láng mặt tường và trần của Singapore. Trước khi láng, phải làm sạch mặt tường, bê tông trần bằng nước. Trộn 1 bao 25 kg với 8 / nước (tỷ lệ 1:3), trộn đều tay trong 10 phút.

Thi công:

– Dùng bay thép (inox) trát lên tường hay trần 1 lớp dày khoảng 3-5 mm.

– Sau 3 giờ, trát lớp thứ hai.

– Sau 6 giờ, dùng bàn chải sợi dài mịn, nhúng nước cho ướt đêu chải lên bề mặt công trình.

Có thể trộn trực tiếp vào cát làm vữa trát tường theo tỷ lệ 14 Trát như lớp trát tường thông thường. Lớp lót dày 10-12 mm lớp hoàn thiện dày khoảng 5-10 mm.

Dung dịch bi turn:

Dùng để tạo lớp lót trên mái và sàn bằng bê tông, trên vữa xi măng, giấy dầu trước khi thi công các lớp bằng nhựa bitum.

Kỹ thuật thi công:

Bề mặt công trình phải khô, sạch dùng chổi quét một lớp bi tum mỏng, đều lên bề mặt. Định mức 0,5 / cho một lớp trên 1 m2. Thòi gian khô mỗi lớp tối thiểu 6 giờ.

Chú ý phòng hỏa lúc thi công vì dung dịch rất dễ bắt cháy. Đậy chặt nắp thùng lúc ngừng thi công. Dùng quạt thông gió để tăng cường độ thông thoáng ở những nơi chật chội. Không dùng nước dập lửa mà phải dùng cát khô.

Nhũ tương:

Công dụng: , bảo vệ bề mặt kim loại như ống nước, thép và cách ẩm.

Kỹ thuật thi công:

Bề mặt công trình khô, sạch. Dùng chổi quét một lớp mỏng, đều lên bề mặt. Định mức 0,5 / cho một lớp trên 1 m2. Thời gian khô mỗi lớp tối thiểu 6 giờ. Quét lớp sau vuông góc với lớp trước. Gia cố bằng lưới sợi thuỷ tinh. Bảo vệ bể mặt khỏi mưa trước khi đông cứng hoàn toàn.

Sơn mủi nhà LEV IS ROOF CRYL

Với thành phần bao gồm chất kết dính acrylic tổng hợp dạng nhũ tương và nước, sơn phù hợp trong việc cho mái nhà bằng kẽm, thép tráng kẽm, nhôm, tấm cách âm và bê tông.

Trước hết, sử dụng antimoss khi có nấm mốc, rong rêu, cạo bỏ những chỗ rộp, để khô và sử dụng Roofcryl. Gia công lớp lót bằng Fixacryl nếu bề mặt bằng giấy tẩm nhựa đường hoặc cellulo. Dùng Fixpain cho tấm fibro xi măng, gạch, mái tôn, đồng, nhôm cũ, mái mạ kẽm, nhựa PVC. Dùng Actiplomb cho tấm thép mạ kẽm, Super Acrozinc cho nhôm mạ kẽm mới.;

Trường hợp cần sửa chữa các vết nứt, dùng tấm vải tổng hợp Levis Velom 30 để vá và sơn phủ băng Roofcryl đối với các vết nứt rộng tối đa 5mm. Đối với các vết nứt lớn từ 5 mm đến 15 mm,; dùng Levistlk để trám đầy vết nứt và sau đó dùng Levis Velom 30 và Roofcryl để vá. Đối với các mái nhà bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết, có nhiều vết nứt, sau khi vá các vết nứt lớn nên lót bằng một lớp vải polyster mỏng với Roofcryl ngay lên bề mặt.

 Chống nóng

Chống nóng cho mái nhà là cần thiết không chỉ vì nó tạo ra bầu không khí mát mẻ cho các tầng ở mà còn bảo vệ bê tông mái không bị tác động trực tiếp bởi các yếu tô khí hậu như nắng, mưa, khô, ẩm, nóng lạnh bất thường. Mái bê tông nếu để trực tiếp chịu ảnh hưởng khí hậu sẽ nứt gãy sau 5,6 năm, cho dù chất lượng bê tông có tốt như thế nào.

 - Theo Tủ sách xây dựng - 

Xây dựng và Chống thấm AN PHÁT VN

Được xem 1221 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com