Chủ nhật, 06 Tháng 9 2015

Chống thấm tầng hầm |Thi công chống thấm tầng hầm tại Tp HCM (Sài Gòn)

Được viết bởi
(7 Đánh giá)
Chống thấm tầng hầm |Thi công chống thấm tầng hầm tại Tp HCM (Sài Gòn) #Chong tham tang ham |Chuyên thi công làm chống thấm tầng hầm /tầng ngầm uy tín nhất tại HCM (Sài Gòn)

#CHỐNG THẤM TẦNG HẦM SÀI GÒN|Bằng biện pháp chống thấm thuận sử dụng các sản phẩm tạo màng gốc xi măng, gốc bitum, màng định hình của Sika, Basf, Compernit

 

CHỐNG THẤM TẦNG HẦMLý do chúng ta phải chống thấm cho tầng hầm? Và chống thấm tầng hầm / tầng ngầm như thế nào là hiểu quả và tốt nhất? Để đi đến câu trả lời cho hai câu hỏi này thì chúng ta sẽ xét trên nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Vấn đề chủ quan là thi công xây dựng hầm ngầm/tầng hầm không đúng kỷ thuật, sao sót, sơ sót,... Nguyên nhân khách quan thì có từ thiên nhiên, vùng khí hậu ẩm thấp - vùng nhiệt đới gió mùa,... mưa nắng thất thường.... vùng có độ ẩm cao. khí hậu thay đổi liên tục... Đó là lý do để hơi nước thẩm thấu qua bề mặt tường hầm vào bên trong... 

 

Chống thấm tại Tp HCM (Sài Gòn) | Công ty chuyên thi công chống thầm / chống thấm tầng hầm, tầng ngầm tại Tp HCM chất lượng - hiệu quả và uy tín. Chúng tôi nhận thi công chống thấm các hạng mục công trình trong xây dựng với giá thành cạnh tranh.

Quý khách có thể quan tâm:

=> Chống thấm tầng hầm, chống thấm nghịch triệt để

=> Giải pháp siêu chống thấm vách tầng hầm nhà cao tầng

=> Các bước chống thấm tầng hầm, chống thấm thuận

=> Các giải pháp thiết kế và thi công xây dựng tầng hầm nhà cao tầng

=> Những điều kiện tiên quyết trong xây dựng nền móng và tầng hầm cho nhà cao tầng

Tầng hầm thường là phần chìm ở trong đất, có khi tầng hầm nằm rất sau dưới lòng đất. Mà như ta biết, trong lòng đất thì luôn luôn có độ ẩm, có nước... cho nên khi làm tầng hầm với chỉ có vữa xi măng thì hoàn toàn không thể ngăn được nước thấm vào bên trong. Mà chúng ta phải sử dụng những vật liệu chuyên dụng cho việc chống thấm. Ở đây lại là tầm hầm nằm ngầm trong lòng đất thì các loại vật liệu chuyên dụng phải riêng biệt cho việc thi công chống thấm tầng hầm để xử lý. Ngoài ra khi thi công tầng hầm cũng cần tỷ mỉ và cẩn thận để hạn chế cho việc nước thấm vào. Từ đó chúng ta cần phải chống thấm tầng hầm / tầng ngầm một cách khoa học và tỷ mỉ để tránh bị thấm sẽ làm hư hỏng các vật dụng trong nhà cũng như sẽ hư hỏng nhà làm mất vẽ mĩ quan cho ngôi nhà của mình.

 

Chống thấm tầng hầm - Chống thấm xây dựng An Phát VN - Khi nói đến chống thấm tầng hầm/tầng ngầm sau khi đã xây dựng xong và đi vào sinh hoạt thì chúng ta phải đi tìm cho bằng được nguyên nhân bị thấm - sau đó mới tính đến cách xử lý tầng hầm bị thấm như nào - và cuối cùng là PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG CHỐNG THẤM TẦNG HẦM như thế ào là tốt nhất.

 

Sau đây là phương pháp chống thấm tầng hầm:

 

Sau khi tìm ra nguyên nhân - định hướng được cách xử lý thì chúng ta sẽ tìm phương pháp chống thấm như thế nào để cho công trình hoàn thiện một cách tốt đẹp nhất có thể. Sau đây là một trong số các cách thi công làm chống thầm tầng hầm /tầng ngầm mà chúng tôi nêu lên nhằm tham khảo.

 

I. Yêu cầu bề mặt bê tông trước khi bàn giao cho công tác chống thấm tầng hầm

 

Trước khi đi vào làm chống thấm cho tầng hầm /tầng ngầm thì chúng ta phải có một số việc làm cần thiết như sau:

- Tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần….
- Các khuyết điểm của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ… không nên tô trét vữa xi-măng che phủ trước khi thi công xử lý chống thấm.
- Các đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông hay hộp kỹ thuật nên được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hay bê tông.

 

>>>   Giải pháp chống thấm ngược

Chống thấm ngược là hình thức tác động vào khu vực bị tác động thấm ngược lại với bề mặt thấm ngăn cản sự xâm nhập của các nước, ẩm ướt từ bên ngoài lên môi trường sống và làm việc của mỗi người. 

>>>   Chống thấm Cầu Đường

Biện pháp thi công chống thấm cầu của công ty xây dựng chống thấm AN PHÁT VN bằng các sản phẩm của Radcon Formula # 7, Tamsil 7, Indoseal, Compernit…

>>>   Thi công chống thấm với công nghệ mới

Đối với các công trình xây dựng. Việc chống thấm là rất cần thiết cho công trình xây dựng đang bị thấm dột. Nó gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng đối với tuổi thọ, mỹ thuật và rất nhiều yếu tố khác bất lợi cho công trình...

 

II. Quy trình thi công chống thấm TẦNG HẦM

 

CHỐNG THẤM TẦNG HẦM | Sau khi đã chuẩn bị tốt tất cả những vấn đề không gian, vấn đều yêu cầu kỷ thuật cho chống thấm thì chúng ta sẽ đi vào làm chống thấm tầng hầm theo quy trình như sau:

 

1. Chuẩn bị bề mặt chống thấm
- Băm, đục sạch các lớp hồ vữa ximăng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn…
- Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt có rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm, các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.
- Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm tầng hầm bằng máy máy hơi công nghiệp

 

2. Quy trình thi công chống thấm
- Xử lý gia cố chống thấm cho các lỗ rỗng, hốc bọng, đường nứt, hốc râu thép… trên bề mặt bê tông bằng hồ dầu Sika Latex/ Sika Latex TH và vữa đổ bù không co ngót.
- Xử lý quấn thanh cao su trương nở tại các cổ ống xuyên hầm sau đó đổ bù vữa không co. Chống thấm ngược - giải pháp mới nhất - hiệu quả nhất.

Quý khách có thể quan tâm:

=> Chống thấm tường nhà: Những hiểu lầm

=> Chống thấm sân thượng nhà cao tầng

=> Biện pháp xử lý chống thấm sân thượng, sàn mái, nhà vệ sinh

=> Kỹ thuật chống thấm, chống nóng trong xây dựng

=> Giải pháp chống thấm trần nhà bị nứt

Sau khi bê tông đá mi khô cứng, tháo ván khuôn ta tiến hành thi công chống thấm khò dán, quyét hoặc phun theo quy trình cụ thể sau:

 

A. Chống thấm bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh


Bước 1: Quét lớp tạo dính
- Dùng lu sơn để thi công trên bề mặt bằng rộng. Lớp tạo dính được dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông (Chỉ thi công diện tích lớp tạo dính lót cho diện tích thi công có thể làm trong ngày).
Sau khi lớp tạo dính lót khô (cảm nhận bằng cách sờ lên bề mặt không dính tay) tiến hành dán màng chống thấm.

 

Bước 2: Dán màng chống thấm Bitum:
- Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán. Bảo đảm bề mặt dán hoặc khò phải được úp xuống dưới.
- Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm và trải ra để chuẩn bị dán và chuẩn bị các dụng cụ đèn khò thổi lên các tấm trải. CÔNG TY XÂY DỰNG AN PHÁT VN.
- Sau đó cuốn ngược lại nhưng không được làm thay đổi các hướng đã định, rồi từ từ trải ra và bắt đầu làm nóng bề mặt bằng đèn khò dùng gas (Hoặc dán như bình thường với mạng dán nguôi – Màng tự dính). Dụng cụ này sẽ làm bề mặt tan chảy và làm lớp màng nhầy dính vào bề mặt đã được tạo dính lót.
- Lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã khò vào khu vực này. Cần thao tác nhanh các bước để đạt hiệu quả cao. Chú ý phân bố nguồn nhiệt đồng đều.
- Tác dụng lực cơ học (sử dụng con lăn gỗ hoặc ấn mạnh lực chân) ép phần màng ở khu vực đã khò để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh hiện tượng nhốt bọt khí.

 

Bước 3: Những điểm cần chú ý: Khi xửa lý chống thấm ngược
- Tại vị trí chồng mép. Dùng đèn đốt nóng chảy mép màng, dùng bay thi công miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp.
- Các vị trí yếu phải gia cố: Thao tác này kéo dài chất lượng bám dính và tuổi thọ màng. Vì vậy chú trọng gia cố các điểm yếu như: góc tường, khe co giãn, cổ ống.
- Nếu có hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công, đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí sau đó dán đè tám khác lên với biên độ chồng mí là 50mm.
- Sau khi thi công hệ thống màng chống thấm, lập tức phải làm lớp bảo vệ, tránh làm rách, hỏng màng do lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị, đặt thép.

Có thể quý khách quan tâm:

=>   Xây dựng văn phòng nhà máy sản xuất

=>   Xây dựng công nghiệp

=>   Xây dựng nhà xưởng sản xuất

=>   Thi công xây dựng công nghiệp và dân dụng

=>   Xây dựng nhà máy công nghiệp

B. Chống thấm bằng các sản phẩm dạng quét


Bước 1: Bão hòa nước và bo góc chân hầm
- Trước khi thi công các sản phẩm dạng quét (gốc xi măng 2 thành phần hoạc gốc bitum) chúng ta nên bão hòa nước để tránh bê tông háo nước dẫn đến tình trạng vật liệu chống thấm sẽ không thấm sau vào thân bê tông tạo liên kết( nhưng tránh để đọng nước trên bề mặt bê tông)
- Bo góc chân tường bằng xi măng cát vàng + Sika latex/ Sikalatex TH - CÔNG TY XÂY DỰNG AN PHÁT VN.
- Quét lớp mỏng chống thấm và tiến hành dán lưới thủy tinh bo góc với bê rộng lưới từ 10 – 15 cm.

 

Bước 2: Thi công chống thấm
- Tùy thuộc vào mỗi loại sản phẩm chúng ta nên thi công 2 hoặc 3 lớp để đảm bảo phủ kín bề mặt cần chống thấm.
- Thi công các lớp chống thấm vuông góc nhau theo chiều từ trên xuống dưới, lớp sau được quét sau khi lớp trước khô mặt(khoảng 2 - 24h, tùy nhiệt độ ngoài trời cũng như tùy loại sản phẩm dùng).
- Độ dày trung bình của mỗi lớp là 1mm. Liều lượng sử dụng cho mỗi lớp là 1 – 2kg (Tùy theo mức độ cần chông thấm và tùy theo quy định của từng loại sản phẩm cần dùng), do vậy liều lượng sử dụng hoàn thiện là 2 – 6 kg/m2
- Nên chia lượng vật liệu trộn thành nhiều thùng nhỏ cho nhiều người thi công ứng dụng cùng một lúc.

 

Bước 3: Những điểm cần chú ý
- Với các sản phẩm gốc xi măng nên cần có yêu cầu bảo dưỡng tốt để đảm bảo vật liệu được ninh kết hết và tạo được sự kết dính tốt với bề mặt cần chống thấm cũng như tạo được lớp màng đặc chắc.
- Không nên trộn vật liệu quá nhiều cùng một lúc để tránh việc thi công không kịp
- Khi cần sơn hoàn thiện bề mặt thì nên phủ thêm lớp vữa bảo vệ (ximăng+cát) lên bề mặt lớp chống thấm. (Chống thấm ngược)

Các hạng mục thi công sửa chữa, lắp đặt mới:

=>   Thi công hệ thống điện công nghiệp

=>   Lắp đặt điện văn phòng - điện công nghiệp

=>   Thi công hệ thống cấp thoát nước cho nhà cao tầng

=>   Lắp đặt hệ thống điện công nghiệp và dân dụng

=>   Hệ thống điện nhẹ - M&E

III. Lưu ý chung về CHỐNG THẤM TẦNG HẦM


Với các trường hợp chống thấm cụ thể khách hàng cần liên hệ với CÔNG TY XÂY DỰNG AN PHÁT VN chúng tôi để được tư vấn tốt hơn trước khi thi công.

 

THI CÔNG CHỐNG THẤM XÂY DỰNG

Với phương châm làm việc:

UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ

Xây Dựng An Phát VN

Được xem 1467 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua di động: 0916.744.366 hoặc gửi email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com . Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com