Các loại túi (bao bì) Nilon (ni lông) phổ biến nhất hiện nay

Được viết bởi
Đánh giá bài viết
(3 Đánh giá)
Các loại túi (bao bì) Nilon (ni lông) phổ biến nhất hiện nay trên thị trường Các loại túi (bao bì) Nilon (ni lông) phổ biến nhất hiện nay trên thị trường

Túi nilon / bao bì nhựa / túi bóng - Hiện nay việc mua sắm tiêu dùng là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày , nhưng mấy ai nhận biết được bao nhiêu loại bao bì - túi nilon đựng sản phẩm mình đang cầm trên tay./.

 

Bao bì hay túi nilon ( túi ni lông) là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống . Túi nilon hiện nay rất đa dạng và có nhiều chủng loại , có tên gọi và công dụng khác nhau . Bạn đang sở hữu một shop thời trang, bạn cần một túi nilon đẳng cấp đựng sản phẩm, hay bán đang kinh doanh cafe, trà sữa , cần một túi đựng và tiện lợi hay những ai làm buôn bán kinh doanh bất cứ ngành nghề gì … hay là trong các nhà máy sản xuát công nghiệp,... đều cần đến một sản phẩm túi nilong phù hợp với sản phẩm của mình cung cấp.... túi nilon rất đa dạng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.


Bao bì túi nilon được làm từ sợi nhựa tổng hợp có tính chất dẻo , mỏng , nhẹ , và rất bền , có thể tái chế được . Các loại túi nilon thường gặp nhất : túi xốp , túi t-shirt , túi roll , túi Zipper , túi die-cut , túi HDPE , túi LDPE , túi PP , túi OPP …

Để nhận dạng về túi nilon người ta thường chia ra làm 2 loại nhận dạng. Đó là nhận dạng theo đặc điểm và nhận dạng theo công dụng cấu tạo ./.

 

I. Nhận dạng theo đặc điểm.

Có 3 loại thường gặp : túi trơn , túi Die-cut, túi T-shirt ( hay còn gọi là túi shopping – túi siêu thị), túi Roll cuộn, và túi zipper./.

 

1. Túi nilon Die-cut:

Túi nilon Die-cut - Đây là một loại túi (bao bì) thường gặp tại các cửa hàng bán sỉ lẻ , siêu thị..… thường gọi là túi trơn ( túi phẳng) có đục lỗ (die-cut bag) để dễ dàng cho việc cầm nắm khi xách sản phẩm. Ngoài ra còn có loại túi không có quai , miệng bằng , mỏng , dùng nhiêu trong chợ như đựng (chẻ , thực phẩm , kẹo.. …) , túi PE trong... …./.

 

 

2. Túi nilon T-shirt

Túi nilon T-shirt - Đúng với tên gọi chiếc túi này giống như chiếc áo dây , có 2 quai còn được gọi là túi siêu thị , túi chủ yếu làm từ chất liệu HDPE và LDPE . Thường được sử dụng trong các siêu thị và được in quảng cáo một mặt . Túi nilon (ni lông) nhiều màu thường được sử dụng nhiều để che sản phẩm bên trong ./.

 

 

3. Túi nilon dạng roll cuộn

Túi nilon dạng roll cuộn này thường được cuộn lại từng cuộn có lõi to nhỏ tùy vào kích cỡ. Thường dùng để đựng rác, đựng thực phẩm trong các quầy đông lạnh, trung tâm thương mại. Túi có 2 loại: túi miệng phẳng và túi có 2 quai.

 


4. Túi zipper

Túi zipper - Là loại túi có khóa kéo ( vuốt mép). Có ưu điểm, kín khí, an toàn, sản phẩm bên trong khó rớt ra. Loại túi này thường được làm bằng nhựa PE với độ bên cao, nên thường sử dụng để đựng linh kiện điện tử, thuốc trong y tế…hay túi đựng trà sữa…

 


II. Nhận dạng theo chất liệu cấu tạo

Theo vật liệu cấu tạo mà có thể chia làm nhiều loại bao bì - túi nilon, nhưng thường gặp các loại sau:


1. Túi nilon HDPE và LDPE:


Túi nilon HDPE và LDPE - Túi nilon làm từ 2 chất liệu này có đặc điểm chung như : có độ trong suốt, độ bóng mịn bề mặt, chống thấm nước, nhưng chống thấm thấu khi kém.

– Túi HDPE( High Density Polyethylene) hay túi xốp :

Túi HDPE / hay túi xốp - Túi HD in thương hiệu Túi HDPE hay túi HD có độ trong, độ bóng bề mặt ở mức độ trung bình. Độ mềm dẻo kém, có độ cứng nhất định, đễ gập nếp, tạo ra tiếng động xột xoạt rõ rang khi cọ xát ( nên thường gọi là túi xốp ). Túi xốp HDPE thường gặp là túi đựng rác, túi hàng chợ, túi siêu thị và cửa hàng nhỏ.

– Túi LDPE (Low Density Polyethylene):

Túi nhựa làm từ LDPE hay túi PE có độ trong, bề mặt mịn, bóng hơn so với túi HD. Nhờ độ dẻo dai, mịn màng hơn, nên giá thành sản xuất túi đắt hơn so với túi HD, nhưng chất lượng bao bì túi nilon sẽ cao cấp hơn. Túi PE thường gặp là các túi in quảng cáo sản phẩm, túi in logo, thương thiệu cho các doanh nghiệp.


2. Túi PP ( Polypropylen)


Túi làm từ nhựa PP có độ bền cơ học cao hơn, khá cứng, nên không mềm dẻo, khó bị kéo giãn dọc như nhựa HD hay PE. Đặc biệt, túi PP có độ mịn, bóng bề mặt cao, sức bền cơ lý tốt hơn.
Ngoài ra, vật liệu PP có khả năng chống thấm khí, thấm nước, nên thường dùng làm túi đựng thực phẩm, bảo quản hàng hoá, hoặc màng chít pallet bọc hàng hoá – thực phẩm


3. Túi OPP

Túi OPP là gì ? Loại túi ép, cấu tạo từ 2 lớp màng polypropylene , có độ co giãn cơ lý tốt, độ nét cao, chống ẩm tuyệt vời. Vì vậy túi OPP là loại túi cao cấp, độ bề, chống ẩm tốt, dùng để đựng hàng hoá đặc biệt, hoặc túi nilon cho quảng cáo marketing. Thích hợp đóng gói các thực phẩm : bánh kẹo, trái cây khô, các loại gia vị, thảo dược, các loại hạt, hay vật tư y tế…

Được xem 2576 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com