BAO BÌ NILON_TÚI NI LÔNG: Tác hại đối với con người & môi trường

Được viết bởi
Đánh giá bài viết
(5 Đánh giá)
Túi nilon và những tác hại khôn lường đối với con người và môi trường Túi nilon và những tác hại khôn lường đối với con người và môi trường

Công dụng của túi nilon chúng ta có thể bắt gắp bất cứ ở đâu trong cuộc sống hiện nay, dùng để đựng thực phẩm, hàng hóa, bảo quản,.v.v sử dụng rộng rãi từ các chợ nhỏ cho đến các cửa hàng siêu thị lớn hiện nay.

 

Dịch vụ SEO Từ Khóa | SEO Web lên Top Google Nhanh - Hiệu quả - Bền vững - Giá rẻ | SEO toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

SEO từ khóa Từ A đến Z

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Lưu ý:

Quý khách nào có như cầu cần SEO từ khóa lên TOP Google vui lòng gửi thông tin chi tiết vào Email chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất có thể.

- Trang web cần SEO

- Các từ khóa cần SEO

Chi tiết về từ khóa chúng tôi có thể cùng quý khách thảo luận và đưa ra từ khóa có sự hiệu quả cao nhất.

(Kiểm tra chuẩn mực SEO của chúng tôi tại đây... )

Rất mong được làm đối tác của quý khách trong tương lai gần.

 

Túi ni-lon, bao bì nylon (túi ni lông) là loại túi nhựa bền, dẻo, mỏng nhẹ và rất tiện dụng được sử dụng hàng ngày mà đi đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp. Do giá thành rẻ và tiện dụng nên sản phẩm túi nilon được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên ít ai trong chúng ta chú ý tới những ảnh hưởng của túi nilon đối với con người và môi trường sống.

Đặc điểm của túi nilon

Túi nilon được sử dụng rất rộng rãi rãi trong cuộc sống hiện nay những đặc điểm khác biệt của sản phẩm bao bì túi nilon so với các sản phẩm bao bì nhựa khác trên thị trường:

- Túi ni lông được làm từ nhựa PTE không độc nhưng các chất phụ gia đi kèm để sản xuất túi nilon mềm, dẻo, mỏng thì lại một số chất lại độc hại cho người sử dụng.

- Ở nhiệt độ 70oC đến 80oC các chất phụ gia trong túi nilon sẽ có phẩn ứng phụ gây ra độc đại cho sản phẩm.

- Đặc điểm nổi bật sử dụng túi nilon không thể tự phân hủy.

- Túi nilon thường được nhuộm màu xanh, đỏ được dùng để đựng thực thẩm là rất độc hại do có chứa các chất kim loại như chì, cadimi,v..v gây ung thu cho con người.

- Túi nilon có chứa 2 hợp chất là PE và PP nên khi đốt sẽ tạo thành khí Cacbonnic, Metan, dioxin cực độc.

Công dụng của túi ni lông chúng ta có thể bắt gắp bất cứ ở đâu trong cuộc sống hiện nay, dùng để đựng thực phẩm, hàng hóa, bảo quản,.v.v sử dụng rộng rãi từ các chợ nhỏ cho đến các cửa hàng siêu thị lớn hiện nay.
Sau khi sử dụng xong túi nilon được vất bừa bãi tràn lan sắp các bãi rác, ngoài đường, mương rãnh, v.v. Ngây ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn trực tiếp đến đời sống của con người.

Tác hại của túi nilon đối với sức khỏa con người và môi trường

- Theo nghiên cứu của các nhà khoa học hiện nay sau khi sử dụng, rác thải túi nilon mà mất 500 năm đến 1000 năm mới tự phân hủy hết.

- Gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống, làm ô nhiễm không khí khi đốt tạo ra các chất độc như CO2 tác động làm biến đổi khí hậu.

- Gây ra các bệnh về ung thư, độc hại cho con người khi sử dụng túi nilon.

- Làm xói mòn đất đai khi túi nilon lẫn vào trong đất làm cản trở quá trình sinh trưởng của thực vật dẫn đến sói mòn đất đai.

- Ảnh hướng đến hệ sinh thái do cây trông không có dinh dưỡng để phát triển

- Gây ngập úng, lụt lội, do ý thức của người dân vất rác túi nilon xuống mương, cống rãnh, ngây tắc nghẽn, kèm theo các dịch bệnh phát tán.

Trên thế giới việc sử dụng bao bì nilon tự phân hủy đã có từ các thập niên 30­, 40 của thế kỷ trước. Ở nước tađi sau rất nhiều năm khi nền kinh tế phát triển thì việc sử dụng bao bì sạch an toàn với môi trường và con người vẫn còn khá mới mẻ.

Một số biện pháp đã được áp dụng để cải thiện như:

- Biện pháp tuyên truyền cho mọi người về tác hại, hạn chế việc sử dụng túi nilon ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như môi trường.

- Ưu tiên sử dụng các sản phẩm bao bì tự phân hủy thân thiện với môi trường không gây độc hại cho người sử dụng.

- Xây dựng các nhà máy tái chế rác thải nhằm hạn chế được tác động của tui nilon đến môi trường.

- Áp dụng công nghệ khoa học tiên tiến đổi mới quy trình sản xuất, có chính sách ưu đãi dành cho các sản phẩm túi nhựa thân thiện với môi trường.

Được xem 3344 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com