Túi Ni lông (nilon) được sản xuất như thế nào?

Được viết bởi
Đánh giá bài viết
(5 Đánh giá)
Túi nilon cuộn (hình ảnh minh họa trên internet) Túi nilon cuộn (hình ảnh minh họa trên internet)

#Túi nilon (ni lông) - Từ vật liệu PolyEthylene, quy trình sản xuất túi nilon (tui nhựa) bao gầm những bước như Thổi màng, in ấn và cuối cùng là hoàn thiện sản phẩm.(và nếu có thì bán ra)

 

Dịch vụ SEO Từ Khóa | SEO Web lên Top Google Nhanh - Hiệu quả - Bền vững - Giá rẻ | SEO toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

SEO từ khóa Từ A đến Z

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Lưu ý:

Quý khách nào có như cầu cần SEO từ khóa lên TOP Google vui lòng gửi thông tin chi tiết vào Email chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất có thể.

- Trang web cần SEO

- Các từ khóa cần SEO

Chi tiết về từ khóa chúng tôi có thể cùng quý khách thảo luận và đưa ra từ khóa có sự hiệu quả cao nhất.

(Kiểm tra chuẩn mực SEO của chúng tôi tại đây... )

Rất mong được làm đối tác của quý khách trong tương lai gần.

 

#Túi nilon ( túi ni lông ) là loại bao bì nhựa bền, dẻo, sáng bóng dùng để đóng gói rất phổ biến hiện nay và có thể tái chế được. Nhưng, trên thực tế thì gần 70 năm về trước, chưa từng có ai nghĩ rằng "việc sản xuất túi ni lông (nilon) sẽ dần phổ biến hơn túi giấy" như hiện nay. Nguyên nhân của vấn đề là do các phát triển và công nghệ tạo hạt nhựa chưa xuất hiện cho tới những năm 1940. Và phải đợi cho đến năm 1950, các nhà máy sản xuất túi bao bì nhựa - bao bì túi nilon mới bắt đầu phát triển. Từ vật liệu PolyEthylene (PE) quy trình sản xuất túi nilon gồm ba bước: thổi màng, in ấn và hoàn thiện. Giá bán các loại túi nilon cũng có sự khác nhau tuỳ theo quá trình sản xuất.

Vật liệu PolyEthylene (PE) khi đến các nhà máy, công ty sản xuất túi nilon thường có dạng hạt (Gọi là hạt nhựa). Trước khi sản xuất hạt nhựa PE (PolyEthylene) có thể được gia công thêm bằng một số phụ gia để tăng thêm một số tính năng cho túi nilon. Từ đó giá thành bán túi nilon (ni lông) cũng có sự khác biệt.

Một só phụ gia thông thường chúng ta hay gặp gồm:

- EPI, D2W (1-2 %) để làm túi tự phân hủy trong môi trường.

- Anti-blocking) - Chất chống bám dính: Chất này dùng để làm ngăn các lớp màng nhựa dính lại với nhau, đặc biệt nó giúp túi nilon LDPE mỏng có thể mở ra dễ dàng hơn (chất làm trơn, trượt 2 lớp lên nhau được).

- UVI (Ultraviolet): Chất chống tia cực tím, một loại tia bức xạ có thể làm giảm độ bền cơ học và vật lý và làm phai màu túi nilon.

 

Túi Ni lông (nilon) được sản xuất như thế nào?, bán túi nilon, ban tui ni long

Hình ảnh minh hoạ cho túi nilon (ni lông) - nguồn Internet

 

CÁC BƯỚC SẢN XUẤT TÚI NILON (NI LÔNG):

1 - Thổi Màng:

Quy trình đùn thổi màng trong sản xuất túi nilon có 9 bươc như sau: (1) Từ hạt nhựa -> cho vào khoang chứa -> để xuống máy đùn- thổi -> qua khuôn tròn -> đi qua vòng không khí -> sau đó đi vào tháp không khí (bóng khí có màng POLY) -> sau khi qua khâu làm mát sẽ đến khung làm xẹp (định hướng) - > đi qua khe trục lăn -> thành dạng lớp mỏng ra ngoài ->  cuối cùng là chạy ra máy cuộn màng. (9):

Thổi màng túi nilon: Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình  sản xuất bao bì - túi nilon:

Hạt nhựa được đưa vào máy đùn- thổi, chúng được nấu chảy trong điều kiện nhiệt độ được kiểm soát để khiến hạt nhựa nóng chảy và mềm dẻo (vào khoảng 3800F). Sau đó được ép đùn qua một khuôn dạng ống. Khi vẫn ở trong điều kiện nhiệt độ cao, một đầu ra của ống được cố định lại, thổi không khí vào tạo thành dạng bong bóng (công đoạn này cũng là để hạ nhiệt màng) và được nâng cao, rồi kéo dài đến kích thước và độ dày như mong muốn (dày mỏng - dài của bao bì - túi nilon mình muốn). Quỳ trinh này được gọi là "đùn - thổi màng nilon". Khi lên cao được khoảng 6.1m (20 Feet) - 10.7m (35 feet), Màng nguội đi và được tạo thành dạng phẳng 2 lớp khi đi qua khe truc5 gồm có 2 con lăn. Và cuối cùng, nó được cuộn lại thành các cuộn màng. (màng nilon - ni lông).

2 - In ấn túi nilon (ni lông):

Các cuộn màng được chuyển qua máy in túi nilon. Lúc này, tùy theo bản thiết kế maket, số màu in, số lượng túi nilon,... mà công đoạn in túi nilon (ni lông) sẽ sẽ được xử lý bằng kỷ thuật in lưới, in ống đồng hay là in flexo. máy in ống đồng thích hợp cho việc in các sản phẩm túi nilon lớn.

3 - Hoàn thiện & thành phẩm:

Công đoạn này gồm có các bước sau: Cắt thành phẩm túi nilon, đánh dấu, gấp nếp, dập quai, gắn quai (nếu có)... tùy theo từng thiết kế của túi nilon. Các loại túi nilon mà chúng ta thường gặp: Túi zipper, túi roll, túi t-shirt, túi phẳng có gắn quai, túi die-cut,...

Trong quỳ trình này thì có 3 công đọan như ở trên mà chúng ta vừa phác thảo qua trên giấy tờ (gọi là "vẽ vời" ấy" nó ra vậy đó. Còn thực tế thì nó cũng không phải là dễ dàng như mình vừa viết ra đây chỉ trong 15 phút thôi đâu. (Có ai làm nhanh hơn không nhỉ???).

 

Túi Ni lông (nilon) được sản xuất như thế nào?, bán túi nilon, ban tui ni long

Hình ảnh minh hoạ cho túi nilon (ni lông) - nguồn Internet

 

Và còn vài công đoạn nữa mới gọi là công đoạn cuối cùng.... KKKKkkkkkk.... như là đóng gói (nếu có), bốc xếp và cất vào kho cho cô thủ kho xinh đẹp(nhưng hơi khó tính 1 tý) ghi sổ nhập hàng.

Công đoạn này mới là quan trọng nhất các bạn nhé. Ngày hôm sau, có các anh nhân viên bán hàng chuyên nghiệp - uy tín vào xách cuốn "PHIẾU XUẤT KHO" ghi mỗi người một tờ thôi cũng được (nếu hơn thì đầu giờ chiều về Công ty ghi thêm một tờ phiếu nữa) và xe tải cứ cầm phiếu vào và bốc hết đống hàng hôm nay sản xuất xong!!! Như vậy đã "OK" chưa các bạn nhỉ??? Theo mình thì có lẽ chưa đâu, hình như thiếu thiếu cái gì đó!?

À, nhớ ra rồi, khâu cuối cùng là thu tiền về và lập "phiếu thu", nhớ là ghi giấy nộp tiền và nộp tiền cho chị - em đẹp gái thủ quỹ của cty đó(nhưng "hơi xấu" xíu khi ghi sai phiếu thu hay đếm lộn tiền). Chứ không phải mấy chị xinh gái ngoài kia đâu!!!

Mà thôi, viết dến đây được rồi. Viết thêm làm các chị em cười thêm không làm được việc bị sếp la rồi lại nói vì cái bài viết này.

Bạn nào độc được bài viết này thấy có ý nghĩa vs cho mình 1 đánh giá và nhiều hơn thì thêm 1 like nữa nhé.

Trân trọng,

Bài viết đã đăng ký bản quyền với Google, nếu đăng lại xin vui lòng đề nguồn dẫn nhé.

Bài viết có sử dụng một số thông tin của nhiều bài luận văn nghiên cứu về "Quỳ trình sản xuất bao bì nhựa, túi nilon"

Công ty TNHH An Phát VN

 

Được xem 3441 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com