Thứ năm, 06 Tháng 10 2016 10:39

Wood Briquettes là gì? Sản xuất như thế nào?

Được viết bởi
Đánh giá bài viết
(7 Đánh giá)
Wood Briquettes là gì? Sản xuất như thế nào? #Wood Briquette | #Wood Briquettes là gì? Sản xuất như thế nào?

#Wood Briquette |#Wood Briquettes Là một loại nguyên liệu đốt dùng trong công nghiệp (lò hơi, nhà máy nhiệt điện) và dân dụng (đốt lò sưởi mùa đông, đun nấu,...)

 

Giới thiệu về sản phẩm #Wood Briquettes:

#Wood-Briquettes - Than bánh Gỗ được làm bằng - từ những loại phế phẩm gỗ như gỗ Cao su, gỗ Keo, gỗ Tràm,.. như mùn cưa, dăm bào gỗ vụn dư thừa trong ngành chế biến gỗ /các nhà máy sản xuất đồ gỗ, các loại cành nhánh trong khai thác rừng, phế thải gỗ khác... tất cả được băm, nghiền thành mùn cưa và sấy khô ở mức dưới 5% độ ẩm và đặc biệt nó không qua một khâu xử lý bàng hóa chất nào. Sau đó được đưa vào dây chuyền máy ép với áp suất cao sẽ tạo ra một loại chất kết dính tự nhiên có sẵn trong gỗ mùn cưa mà không cần bất kỳ chất kết dính nào để tạo thành viên cực kỳ cứng. Bằng cách nén gỗ với áp suất cao này, #Wood-Briquettes biến thành một loại nhiên liệu như than nâu, có nhiệt lượng cao và phần tro bụi cực kỳ thấp vào khoảng 1 - 2 %. Nghĩa là cứ 1000kg #Wood-Briquettes chỉ có 10 - 20 kg tro mà thôi.

 

#wood briquette /#Wood Briquettes là bánh gỗ đc ép từ mùn cưa gổ cao su, thông, keo, tràm (RUF - Wood Briquettes)

Wood Briquettes: 1 pallet 96 bao (RUF - Wood Briquettes)

 

Wood Briquette là một sản phẩm dạng bánh được làm từ mùn cưa có nhiệt lượng từ khoảng 4,100 - 4.600 kcal/ Kg, có kích thước: 15.2 x 6.2 x 9.2 cm,.. thông thường sản phẩm này được đóng bánh bằng máy RUF có chất lượng tốt nhất trong tất cả các loại máy ép bánh.

Hàm lượng tro và lưu huỳnh thấp hơn so với nhiên liệu hóa thạch và củi tròn. Sự cân bằng carbon dioxide(CO 2) bởi vì than bánh gỗ thải ra nhiều CO 2 đến khí quyển giống như những cây được sử dụng để sản xuất Wood briquettes một khi được hấp thu qua sự phát triển bằng quang hợp .

Công dụng: Nguyên liệu đốt lò hơi trong Công nghiệp như các nhà máy nhiệt điện, nhà máy dệt nhuộm, các nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm..., sử dụng để đốt sưởi ấm trong gia đình, các lò hơi gia nhiệt nhỏ....

 

#Wood Briquette / Wood Briquettes | RUF - Wood Briquettes | Là gì và Sản xuất như thế nào

RUF Wood Briquettes - Máy ép than bánh mùn cưa

 

Thông số kỹ thuật:
- Tên sản phẩm:   #Wood Briquette /Wood Briquettes - (RUF)
- Nguyên liệu:      100% mùn cưa gỗ cao su, gỗ thông, gỗ keo, gỗ tràm
- Kích thước:        15.2 x 6.2 x 9.2 cm
- Độ ẩm:              max 7.5 - 8 %
- Bay hơi:             85 %
- Hàm lượng tro:   max 1.2 - 2 %
- Nhiệt lượng:       Min : 4,100 kcal/kg
                           Max : 4,600 kcal/kg
- Kích thước bánh:   15.2 x 6.2 x 9.2 cm

- Mật độ trọng lượng: 960 kg/ m3
- Đóng gói: 12 bánh/10kg/bao, 96 bao/pallet, 24 pallet/công 20' (12 pcs/10kg/ PE bag, 96 bags/pallet, 24 pallet/20′ DC).

- Không có bất kỳ hóa chất nào

 

Những ưu điểm của Wood Briquettes là gì?


Về mặt nhiệt lượng
Wood Briquettes có nhiệt lượng từ 4200 - 4800 Kcal/kg. Tùy vào nguyên liệu làm nên Wood Briquettes mà có giá trị nhiệt phế phẩm mùn cưa gỗ cao su, gỗ keo, gỗ tràm, gỗ sồi,... tương đối là khác nhau. Nhưng chúng cũng tạo ra một lượng nhiệt cao hơn khi dùng gỗ tròn (củi thông thường) để làm chất đốt.
Nếu so sánh giá trị nhiệt tính bằng kilowatt/giờ/tấn (kWh / tấn) vì điều này cho phép so sánh dễ dàng với các nhiên liệu sưởi khác như than, khí và dầu. Than bánh gổ "Wood Briquette" chất lượng tốt có giá trị calo từ 4.500 đến 4.900 kWh/tấn tùy thuộc vào độ chặt và loài cây. Như vậy nhiệt lượng tương đương là 4.5 - 4.9 kWh/ kg.
Một lưu ý nữa là nếu nhà sản xuất sử dụng máy móc kỷ thuật chất lượng cao sẽ có thể tạo ra được nhiệt lượng cao hơn như trên.

 

#Wood Briquette / Wood Briquettes | RUF - Wood Briquettes | Là gì và Sản xuất như thế nào

Chứng nhận chất lượng của RUF - Wood briquettes

 

Về mặt môi trường:

Wood Briquette có hàm lượng tro thấp chỉ khoảng 1-2 % nên từ đó làm giảm phế phẩm thải ra môi trường tự nhiên ít hơn rất nhiều so với các loại nhiên liệu khác... Theo các tính toán kỷ thuật qua kiểm định thì Wood Briquettes có hàm lượng tro vào khoảng 1 - 3%

Wood Briquettes  có hàm lượng lưu huỳnh thấp hơn so với nhiên liệu hóa thạch nhờ vào sự cân bằng carbon dioxide(CO 2) bởi vì Wood Briquettes thải ra nhiều CO2 gần giống như những loại cây được sử dụng để sản xuất ra chúng một khi được hấp thu qua sự tăng trưởng bằng quang hợp.

Wood Briquettes khi đốt cháy hầu như không sản sinh ra khói bụi thải vào hệ môi trường, cho nên nó không làm ô nhiễm không khí trong nhà, hay môi trường xung quanh và xa hơn nữa là hệ sinh thái xanh.


Than bánh gỗ "Wood Briquette" rẻ hơn
Có một số trang web ở châu Âu đã cho chúng ta những phép tính để so sánh từ nhiệt lượng tạo ra để biết được Wood Briquettes có giá thành rẻ hơn so với củi tròn thông thường.
+ Tính toán giá trị gia nhiệt
So sánh một pallet 2,1 mét khối củi đã được cắt, tách và với một pallet 960 kg than bánh gỗ thông thường. Trung bình một pallet than bánh gỗ đắt hơn 5,88% so với một pallet củi. Nhưng so sánh về giá trị gia nhiệt thì khác nhau:
a - Giá trị sưởi ấm của củi:
Giá trị nhiệt cho củi khô là 19 MJ/kg = 5,226 , tổng năng lượng là 4.400 kWh trên một pallet. Nhưng có một năng lượng bị mất khi hàm lượng nước bốc hơi trong quá trình đốt cháy nên giá trị gia nhiệt là 4.253 kWh.
b - Giá trị gia nhiệt của Wood Briquettes:
Chúng ta tính giá trị nhiệt của than bánh gỗ(Wood Briquettes) tương tự như giá trị nhiệt của củi thông thường. Hàm lượng nước là < 6% nên sẽ nặng 902 kg và hàm lượng nước sẽ nặng 58 kg. Điều đó tương ứng với một lượng năng lượng là 4.700 kWh và sự bay hơi là 40 kWh. Vì vậy, giá trị sưởi ấm hiệu quả cho than bánh gỗ là >4600 kWh.

 

#wood briquette /#Wood Briquettes là bánh gỗ đc ép từ mùn cưa gổ cao su, thông, keo, tràm (RUF - Wood Briquettes)

Wood Briquettes: Kho hàng với các Pallet chồng lên nhau

 

Những ứng dụng của Wood Briquettes:


Với những ưu điểm vượt trội hơn so với các nhiên liệu hóa thạch hay những nhiên liệu thông thường mà con người đã sử dụng từ xưa tới nay thì "Wood Briquettes" đã được rất nhiều ngành nghề sản xuất cũng như các hộ gia đình lựa chọn sử dụng.
Sau đây là những ứng dụng của Wood Briquettes được dùng để tạo nhiệt:
- Ứng dụng tạo nhiệt trong nhà máy nhiệt điện.
- Ứng dụng tạo nhiệt cho các công nghệ đốt lò hơi, các nghành trong ngành công nghiệp khác nhằm thay thế các loại nhiên liệu hóa thạch đã sử dụng từ trước tới nay.
- Ứng dụng trong hệ thống thiết bị sưởi ấm như lò sưởi (thay thế cho dầu, củi, than đá, điện và các chất đốt thông thường khác).
- Ứng dụng trong thiết bị đốt tạo nhiệt trong dân dụng và các ngành công nghiệp như:
+ Trong hấp, sấy, thanh tiệt trùng trong các nhà máy thực phẩm, đồ uống nước giải khác
+ Trong nhà nhà máy dệt nhuộm, giấy, bánh kẹo,...
+ Hệ thống bếp ăn công nghiệp, bếp nấu gia đình, nồi nấu rượu,...
+ Bể bơi nước nóng bốn mùa, mạng nước nóng cho nhà hàng khách sạn, khu vui chơi, trường học, khu phục hồi chức năng,…
+ Hệ thống giặt là(ủi) trong các xưởng may, lò xông hơi, sấy trong dệt, nhuộm vải sợi.
+ ...
- .... Và một số công dụng ứng dụng khác mà chúng tôi chưa liệt kê ra hết ở đây.

 

#wood briquette /#Wood Briquettes là bánh gỗ đc ép từ mùn cưa gổ cao su, thông, keo, tràm (RUF - Wood Briquettes)

Wood Briquettes: Kho hàng với các Pallet chồng lên nhau

 

Wood Briquettes được sản xuất như thế nào?

 

Wood Briquettes là một loại bánh nhiên liệu sinh khối - được gọi là nhiên liệu sinh học - năng lượng tái tạo được làm từ mùn cưa, phế phẩm của gỗ từ các nhà máy sản xuất chế biến gỗ, từ cắt tỉa cành nhánh của cây trồng sau khi băm, nghiền thành mùn cưa và sấy khô.

 

Quy trình sản xuất Wood Briquettes:

Để có được một sản phẩm bánh sinh khối Wood Briquette có chất lượng cao cần có một quy trình tiến hành đầy đủ và kỷ thuật cao trong quá trình sản xuất gồm 5 bước như sau:

1 - Lắp đặt nhà máy:

 

2 - Thu gom nguyên liệu:

 

3 - Xử lý, tập kết nguyên liệu:

 

4 - Ép bánh gỗ(sản xuất) Wood Briquettes:

 

5 - Đóng gói, lưu kho và xuất hàng:

 

Sẽ bổ sung thêm thông tin vào bài viết. 

 

Liên hệ: 

Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Được xem 881 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua di động: 0916.744.366 hoặc gửi email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com . Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com