Thứ hai, 10 Tháng 4 2017 15:47

Giá dầu nhảy múa sau khi Mỹ không kích Syria

Được viết bởi
Đánh giá bài viết
(1 Đánh giá)

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh tấn công vào một căn cứ ở Syria nhằm trả đũa Tổng thống Syria Bashar al-Assad vào sáng 7.4 đã ảnh hưởng tới giá dầu thế giới.

Theo đó, giá dầu thô Brent đã tăng lên 56,08 USD/thùng trước khi giảm 1,6% còn 55,75 USD/thùng trong phiên giao dịch gần nhất.

Giá dầu WTI kỳ hạn cũng tăng hơn 2%, lên mức 52,94 USD/thùng, trước khi giảm 1,8% xuống còn 52,61 USD/ thùng.

Đây là mức giá cao nhất cho hai loại dầu trên kể từ tháng 3 năm nay.

Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của công ty môi giới OANDA tại Singapore cho biết: “Cuộc tấn công của Mỹ đã khiến giá dầu thô nhảy vọt 2%”. Ông cũng cho biết cuộc tấn công này có khả năng ảnh hưởng lớn tới thị trường dầu mỏ.

“Phản ứng của Iran và Nga, hai nhà sản xuất dầu mỏ lớn trên thế giới và là đồng minh của chế độ Assad sẽ có tác động lớn. Chúng ta sẽ phải chờ đợi câu trả lời trong những ngày tiếp theo”, ông nói thêm.

Cuộc tấn công của Mỹ đã gây ra những chao đảo của thị trường thế giới. Trong khi giá dầu và giá vàng tăng mạnh thì thị trường chứng khoán và đồng USD sụt giảm.

Giới chức Mỹ cho biết quân đội đã triển khai hàng chục tên lửa hành trình tấn công vào một khu căn cứ quân sự do lực lượng Assad kiểm soát để trả đũa vụ tấn công bằng chất độc vào thứ ba vừa qua trong một khu vực nổi dậy.

Được xem 521 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua di động: 0916.744.366 hoặc gửi email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com . Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com