Thứ hai, 10 Tháng 4 2017 16:15

Giá dầu biến động mạnh sau vụ tấn công của Mỹ nhằm vào Syria

Được viết bởi
Đánh giá bài viết
(1 Đánh giá)

Kết phiên giao dịch ngày hôm qua, giá dầu Brent tăng 29 cent, lên 55,17 USD/thùng. Trước đó, giá dầu Brent chạm mức cao nhất kể từ 7/3 là 56,08 USD/thùng sau khi thông tin vụ tấn công được công bố

Hôm thứ Sáu (7/4) giá dầu gần chạm mức cao kỷ lục trong gần một tháng sau khi Mỹ tấn công vào căn cứ không quân của Syria bằng hàng loạt đợt tên lửa hành trình.

Động thái cứng rắn này của Mỹ đã gây nên nhiều bất ổn về địa chính trị ở khu vực Trung Đông.

Giá vàng, dầu, trái phiếu và tỷ giá hối đoái lần lượt tăng vọt sau vụ tấn công nhưng sau đó giảm sâu sau khi chính phủ Mỹ công bố báo cáo dữ liệu việc làm không được như mong đợi.

Cùng lúc đó, theo số liệu thống kê của Baker Hughes hôm thứ Sáu cho thấy số lượng giàn khoan của Mỹ tính đến 7/4 đã tăng thêm 10 giàn, nâng tổng số lên 672 giàn.

Kết phiên giao dịch ngày hôm qua, giá dầu Brent tăng 29 cent, lên 55,17 USD/thùng. Trước đó, giá dầu Brent chạm mức cao nhất kể từ 7/3 là 56,08 USD/thùng sau khi thông tin vụ tấn công được công bố.

Giá dầu WTI kỳ hạn tăng 40 cent lên mức 52,1 USD/thùng.

Mặc dù Syria đang nỗ lực hạn chế sản lượng khai thác, tuy nhiên vị trí và mối liên hệ chặt chẽ giữa quốc gia này với các nước khai thác và xuất khẩu dầu khí khác đồng nghĩa với việc bất cứ căng thẳng leo thang nào cũng có thể dẫn tới nỗi lo lắng về nguồn cung dầu.

Thế nhưng, trong một diễn biến khác, Kazakhstan (quốc gia nằm ngoài OPEC) cho biết tháng trước nước này đã nâng sản lượng khai thác mặc dù cam kết cắt giảm 20.000 thùng/ngày.

 

Trước thông tin Mỹ bất ngờ phóng 59 tên lửa tấn công căn cứ quân sự Syria, giá dầu Brent tăng 1,3% trong khi giá dầu WTI tăng 1,4%.

Giá dầu tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu sau khi Mỹ phóng hàng chục tên lửa vào căn cứ không quân ở Syria.

Một quan chức quân sự Mỹ giấu tên cho biết hơn 50 tên lửa hành trình Tomahawk được phóng từ tàu Hải quân Mỹ ở khu vực phía đông Địa Trung Hải tấn công hàng loạt mục tiêu căn cứ quân sự ở Horns. Một quan chức khác cho hay đợt tấn công này vừa mới kết thúc.

Theo Reuters, đây là động thái đáp trả của ông Donald Trump đối với quân đội Tổng thống Bashar al-Assad nhằm trừng phạt vụ tấn công sử dụng vũ khí hóa học.

Trước thông tin trên, giá dầu Brent tăng 1,3% lên mức 55,60 USD/thùng. Cùng lúc đó, giá dầu WTI tăng 1,4% lên mức 52,4 USD/thùng

Được xem 463 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua di động: 0916.744.366 hoặc gửi email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com . Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com