Thứ hai, 10 Tháng 4 2017 16:25

Mỹ gặp khó sau khi tấn công vào Syria - Tăng dự trữ và khai thác dầu

Được viết bởi
Đánh giá bài viết
(1 Đánh giá)

Cùng với đó, lượng dầu đá phiến khai thác mới tiếp tục tăng tại Mỹ. Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết Mỹ đã tăng thêm 10 giàn khoan lên 662 giàn khoan trong tuần trước.

Giá dầu tăng mạnh sau khi Mỹ tấn công vào Syria, Hoa Kỳ tiếp tục tăng mạnh dự trữ và khai thác dầu.

Giá dầu thô tăng 2% sau thông tin Mỹ tấn công gần 60 quả tên lửa Tomahawk vào căn cứ không quân Shayrat, Syria.

Sáng ngày 7/4, giá dầu thô Brent đã tăng lên 56,08 USD/thùng trước khi giảm 1,6% còn 55,75 USD/thùng trong phiên giao dịch gần nhất.

Giá dầu WTI kỳ hạn cũng tăng hơn 2%, lên mức 52,94 USD/thùng, trước khi giảm 1,8% xuống còn 52,61 USD/ thùng.

Đây là mức giá cao nhất cho hai loại dầu trên kể từ tháng 3 năm nay.

Giá dầu tăng sau khi Mỹ tấn công tên lửa vào Syria.

"Địa chính trị luôn là yếu tố có tác động lớn lên thị trường dầu", Greg McKenna - chiến lược gia thị trường tại AxiTrader nhận xét, "Việc Mỹ tấn công một chính phủ được Nga và Iran ủng hộ sẽ có khả năng gây phản ứng về mặt chính trị".

Iran và Nga đều là những nước sản xuất dầu lớn. “"Việc này sẽ hỗ trợ giá dầu trong trung hạn", ông dự báo.

Ric Spooner, Trưởng bộ phận phân tích thị trườngtại CMC Markets ở Sydney thì cho rằng, giá dầu sắp tới sẽ không tăng nhiều.

Syria không phải nước sản xuất dầu lớn. Tuy nhiên, nước này nằm gần eo biển Hormuz - trạm trung chuyển quan trọng với hàng triệu thùng dầu đi qua mỗi ngày.

"Chúng tôi nhận thấy thị trường có phản ứng đối với cuộc tấn công. Xét bối cảnh nguồn cung tăng, lượng dầu tồn kho và mức độ tăng của sản lượng dầu đá phiến, có khả năng giá dầu sẽ không tăng nhiều”, Spooner nói.

Cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ quân sự của Syria là thêm một tín hiệu xấu cho thị trường dầu Mỹ khi dự trữ dầu lên kỷ lục và khai thác dầu đá phiến ngày càng tăng mạnh.

Giá dầu “chật vật” kéo dài chuỗi tăng giá vượt mức 51 USD/thùng trong tuần trước do lo ngại về mức dự trữ dầu tăng kỷ lục tại Mỹ và việc gia tăng sản lượng tại Mỹ làm suy giảm kỳ vọng thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC sẽ giảm dư cung trên thị trường.

Tuần trước, Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) công bố dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 1,6 triệu thùng.

Cùng với đó, lượng dầu đá phiến khai thác mới tiếp tục tăng tại Mỹ. Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết Mỹ đã tăng thêm 10 giàn khoan lên 662 giàn khoan trong tuần trước.

Mỹ vừa tăng dự trữ, vừa tăng khai thác dầu thêm cuộc tấn công vào Syria càng khiến dầu đá phiến Mỹ khó có cơ hội tăng trưởng.

Dữ liệu tồn kho dầu của Mỹ tăng vượt kỷ lục, cùng với sản lượng khai thác mới tại Mỹ cùng liên tục tăng khiến lo ngại dư cung thường trực trên thị trường dầu. Điều này giới hạn những nỗ lực cứu giá dầu bằng cách cắt giảm sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC) và các nước ngoài OPEC bắt đầu từ 1/1 năm nay.

Dẫu vậy, theo một số nhà phân tích tại JBC Energy thì tồn kho dầu thô sẽ tiếp tục giảm ngay cả khi OPEC không gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm 6 tháng nữa đến cuối năm 2017.

Được xem 450 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua di động: 0916.744.366 hoặc gửi email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com . Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com