Thứ tư, 12 Tháng 4 2017 10:10

Giá dầu leo dốc khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng có thể được gia hạn

Được viết bởi
Đánh giá bài viết
(1 Đánh giá)

Bất chấp dự trữ dầu thô của Mỹ đứng ở mức cao, giá "vàng đen" vẫn tăng trong vài ngày gần đây do căng thẳng ở khu vực Trung Đông lại dấy lên sau khi Mỹ không kích một căn cứ không quân Syria, còn mỏ dầu Al - Sharara lớn nhất

Trong phiên giao dịch ngày 11/4, giá dầu thế giới tăng sau khi Saudi Arabia bày tỏ sẵn sàng gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Năm tăng 0,32 USD lên 53,40 USD mỗi thùng, trong khi dầu Brent giao tháng Sáu tăng 0,25 USD lên 56,23 USD mỗi thùng trên sàn giao dịch London.

Các phương tiện truyền thông cho biết, Saudi Arabia đã đề nghị Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tiếp tục gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm sáu tháng nữa bởi thỏa thuận này sẽ hết hạn vào cuối tháng Sáu tới.

Các thành viên OPEC cũng cho biết họ sẽ xem xét khả năng gia hạn thỏa thuận này.

Hiện thị trường dầu mỏ đang tập trung vào mùa du lịch Hè 2017 tại Mỹ, với hy vọng nhu cầu đi lại gia tăng cùng với thỏa thuận cắt giảm sản lượng gần 1,8 triệu thùng mỗi ngày trong sáu tháng đầu năm 2017 của các nước trong và ngoài OPEC sẽ góp phần đẩy giá dầu lên.

 

Trong khi đó:


Giá dầu thị trường châu Á rời khỏi mức cao nhất của 5 tuần

Trong phiên giao dịch chiều ngày 11/4, giá dầu tại thị trường châu Á rời khỏi mức cao nhất của 5 tuần, giữa bối cảnh những lo ngại về tình hình căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông và nỗ lực cắt giảm sản lượng do Tổ chức các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) khởi xướng không còn là nhân tố đủ mạnh để hỗ trợ giá dầu khi sản lượng dầu đá phiến của Mỹ tiếp tục dâng cao.

Tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 20 xu Mỹ (0,36%), xuống 55,78 USD/thùng. Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 10/4, giá loại dầu này đã leo lên múc cao nhất kể từ 7/3 là 56,16 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng hạ 15 xu Mỹ (0,3%), xuống 52,93 USD/thùng, sau khi chạm mức cao nhất 5 tuần qua là 53,23 USD/thùng. Như vậy, diễn biến ảm đạm của phiên này đã khép lại chuỗi sáu phiên đi lên của giá dầu Brent và năm phiên tăng của giá dầu ngọt nhẹ Mỹ.

Bất chấp dự trữ dầu thô của Mỹ đứng ở mức cao, giá "vàng đen" vẫn tăng trong vài ngày gần đây do căng thẳng ở khu vực Trung Đông lại dấy lên sau khi Mỹ không kích một căn cứ không quân Syria, còn mỏ dầu Al - Sharara lớn nhất tại Libya lại phải tạm thời đóng cửa.

Trong điều kiện bình thường, mỏ dầu Al-Sharara đạt sản lượng hơn 200.000 thùng/ngày, trong tổng sản lượng khoảng 700.000 thùng/ngày của Libya.

Hiện thị trường dầu mỏ đang tập trung vào mùa du lịch Hè 2017 tại Mỹ, với hy vọng nhu cầu đi lại gia tăng cùng với thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày trong sáu tháng đầu năm 2017 của các nước trong và ngoài OPEC sẽ góp phần thúc đẩy giá dầu./.

Được xem 461 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua di động: 0916.744.366 hoặc gửi email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com . Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com