Chủ nhật, 09 Tháng 4 2017 23:55

Bảo mật bằng khuôn mặt của iPhone 8 sẽ tốt hơn Galaxy S8, nhận diện được cả anh em sinh đôi

Được viết bởi
Đánh giá bài viết
(3 Đánh giá)

Như những tin đồn về chiếc iPhone 8 sẽ có những tính năng mới nổi bật như Cảm biến nhận diện khuôn mặt của iPhone 8 sẽ sử dụng công nghệ của RealFace.

Mới đây, tính năng bảo mật nhận diện bằng khuôn mặt của Galaxy S8 và S8 Plus thực sự khiến người dùng cảm thấy thất vọng. Bởi chỉ bằng một bức ảnh chụp bình thường cũng có thể khiến hệ thống bảo mật này bị đánh lừa.

Có lẽ Samsung sẽ cảm thấy xấu hổ, khi đối thủ của họ là Apple sẽ làm tốt hơn rất nhiều. Báo cáo của Nikkei cho biết, iPhone 8 sắp ra mắt của Apple sẽ được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt với độ chính xác cao và gần như không thể bị đánh lừa.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt mà Apple sử dụng trên iPhone 8 là của RealFace, một startup của Israel mà Apple đã mua lại vào đầu năm 2017. Công nghệ này sử dụng kết hợp cả camera trước và một cảm biến 3D, để nhận diện khuôn mặt ở nhiều góc độ khác nhau.

Camera trước sẽ ghi lại hình ảnh 2D của khuôn mặt, trong khi cảm biến 3D sẽ phát ra các tín hiệu hồng ngoại và tiếp nhận để dựng hình ảnh 3D của khuôn mặt. Chính vì vậy mà hệ thống này sẽ không bị đánh lừa bởi một bức ảnh thông thường.

Thậm chí RealFace còn tự tin tuyên bố rằng độ chính xác của hệ thống này có thể nhận diện được sự khác biệt giữa khuôn mặt của một cặp anh em sinh đôi. Với công nghệ bảo mật này, chắc chắn sẽ rất khó để vượt qua.

Bên cạnh đó vẫn còn một nghi vấn, đó là cảm biến vân tay TouchID. Bởi iPhone 8 sẽ loại bỏ nút Home vật lý, do đó sẽ không còn chỗ đặt cảm biến TouchID. Chưa rõ Apple sẽ đặt cảm biến này ở đâu trên chiếc iPhone 8.

Một bằng sáng chế vừa được cấp phép của Apple tiết lộ công nghệ tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình cảm ứng, nhưng cũng chưa rõ Apple có kịp hiện thực hóa công nghệ này và tích hợp nó vào trong iPhone 8 hay không.

Tham khảo: nikkei

Được xem 608 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com