In trang này
Chủ nhật, 09 Tháng 4 2017 23:24

Chuyên gia Phố Wall nhận định về iPhone 8, tất cả những gì bạn cần biết

Được viết bởi
Đánh giá bài viết
(3 Đánh giá)

Các chuyên gia Phố Wall nhận định về iPhone 8, tất cả những gì bạn cần biết - Nhu cầu mua iPhone 8 quá lớn có thể là lý do khiến Apple tăng giá bán lên hơn 1.000 USD.

 

Phố Wall đang rất quan tâm tới iPhone 8 sắp ra mắt vào nửa cuối năm nay của Apple, bởi chiếc iPhone này sẽ làm ảnh hưởng tới giá trị cổ phiếu của công ty công nghệ lớn nhất hành tinh này và ảnh hưởng trực tiếp tới túi tiền của các nhà đầu tư.

Theo bản phân tích mà chuyên gia Rod Hall của JPMorgan vừa mới gửi cho các nhà đầu tư, iPhone 8 với thiết kế hoàn toàn mới sẽ rất hấp dẫn những người dùng iPhone cũ và khiến họ muốn nâng cấp. Các nhà phân tích gọi đây là “siêu chu kỳ”.

Nhu cầu của thị trường đối với iPhone 8 sẽ vượt xa những con số dự đoán.

Ông Hall cho biết: “Chúng tôi tin rằng các con số dự đoán có thể sẽ không chính xác, nếu như Apple có thể ra mắt một chiếc iPhone thực sự hấp dẫn. Nhu cầu của thị trường có thể lớn hơn những gì chúng ta tưởng tượng”.

Chuyên gia phân tích của Phố Wall cũng cho rằng Apple sẽ phải kiểm soát nhu cầu của thị trường đối với iPhone 8, nếu như nó cao hơn những dự đoán ban đầu. Cũng vì lý do đó mà nhà phân tích này tin rằng iPhone 8 có thể được nâng mức giá bán lên cao hơn 1.000 USD.

Trong bản báo cáo của ông Rod Hall cũng nhắc đến những thay đổi lớn trên iPhone 8. Đây sẽ là một chiếc iPhone có màn hình 5,85 inch, sử dụng tấm nền OLED có cạnh màn hình uốn cong. Kích thước màn hình lớn, nhưng viền bezel mỏng giúp kích thước của chiếc iPhone vẫn rất nhỏ gọn.

Camera sau có tính năng chụp trước lấy nét sau. Camera trước có tính năng quét hình ảnh 3D, hỗ trợ nhận diện khuôn mặt. Có thể Apple sẽ bỏ luôn tính năng bảo mật bằng vân tay cùng với nút Home.

Có hỗ trợ sạc không dây. Thiết kế mặt kính trước và sau, khung kim loại. Giá bán cao hơn 1.000 USD, nhằm hạn chế nhu cầu của thị trường và bù đắp chi phí nguyên vật liệu cao hơn.

Chuyên gia phân tích Rod Hall cũng nhận định iPhone mới sẽ chiếm tỷ lệ khoảng 41% trong tổng số iPhone bán ra vào Q4/2017. Phần còn lại sẽ bao gồm phiên bản nâng cấp iPhone 7s và 7s Plus.

Hai phiên bản nâng cấp này sẽ có thêm các tính năng sạc không dây, thiết kế mặt kính, có khả năng trang bị camera quét hình ảnh 3D, nâng cấp máy ảnh. Cả 3 chiếc iPhone mới được ra mắt trong năm 2017 sẽ cùng sử dụng chip xử lý mới nhất và mạnh nhất của Apple là A11.

Sẽ có một phiên bản iPhone màn hình nhỏ, viền siêu mỏng nhưng không ra mắt trong năm nay.

Một chi tiết thú vị nữa trong bản báo cáo này, là việc Apple có thể ra mắt thêm một chiếc iPhone màn hình 5,1 inch có cùng kiểu dáng với iPhone SE. Tuy nhiên, viền màn hình của chiếc iPhone này sẽ rất mỏng và sẽ không được Apple ra mắt trong năm 2017.

Nhận định cuối cùng của vị chuyên gia này, đó là việc Apple sẽ bán được 260 triệu chiếc iPhone trong năm nay, vượt xa con số 211 triệu chiếc iPhone của năm 2016 và cán mốc kỷ lục mới. Giá cổ phiếu của Apple cũng sẽ tăng mạnh từ 142 USD lên 160 USD.

Tham khảo: Business Insider

Được xem 642 lần
Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com