Thứ hai, 17 Tháng 4 2017 16:08

{IPHONE 8} _ Apple sẽ cho ra mắt siêu phẩm iPhone 8 tháng 9 hay 11/2017?

Được viết bởi
Đánh giá bài viết
(3 Đánh giá)

'iPhone 8' (i táo 8) của Apple sẽ được cho ra mắt vào tháng 9 hay là tháng 11 năm 2017? cấu hình? giá bán khởi điểm? Có còn dùng nút Home? iPhone 8 có những điểm mới nào? iPhone 8 có hơn được Samsung Galaxy s8 và S8+?

IPhone 8 - IPhone 8 của Apple sẽ ra mắt vào mùa thu (Tháng 9 năm 2017.)

TRONG NHÁY MẮT

Apple có kế hoạch thiết kế lại iPhone cho năm 2017, với thân hình thủy tinh và màn hình OLED cạnh cạnh OLED, bao gồm bộ cảm biến dấu vân tay Touch ID tích hợp và máy ảnh mặt trước. IPhone mới có thể được bán song song với các điện thoại iPhone 4,7 và 5,5 inch được nâng cấp.

TÍNH NĂNG MONG ĐỢI

Màn hình OLED 5,8 "
Bộ vi xử lý A11 nhanh hơn
Thân kính
Màn hình Edge-to-edge
ID Camera và Touch được tích hợp trong màn hình
Không nút Home
Sạc không dây
Ba mô hình - Một OLED, hai tiêu chuẩn

IPhone 8 của Apple - sẽ cho ra mắt vào tháng 9 hay 11 năm 2017

2017 sẽ đánh dấu kỷ niệm 10 năm ngày iPhone và Apple có kế hoạch lớn để kỷ niệm sự kiện này. Chúng tôi đã có vài tháng để đi cho đến khi ra mắt iPhone 8, nhưng do kế hoạch đầy tham vọng của Apple cho thiết bị, đã có một sự phong phú của tin đồn ám chỉ các tính năng ấn tượng đến trong iPhone năm 2017.

Apple có tin đồn sẽ thử nghiệm hơn 10 mẫu iPhone nguyên mẫu , vì vậy nó không hoàn toàn rõ ràng những gì chúng ta sẽ nhìn thấy, và bởi vì có rất nhiều thiết bị thử nghiệm trong chơi, tin đồn cũng xung đột và âm u tại thời điểm này.

Các tin đồn cho thấy nó sẽ được thiết kế lại cực kỳ triệt để , với màn hình hiển thị cạnh cạnh mà không có các miếng viền trên cùng và dưới cùng, nơi có các tính năng như cảm biến dấu vân tay Touch ID và camera phía trước. Thay vào đó, hầu hết các tin đồn gợi ý Touch ID có thể được xây dựng trực tiếp vào màn hình hiển thị , có nghĩa là sẽ không có nút Home .

Một sơ đồ thiết kế bị rò rỉ đã cho thấy thay vì đặt cảm biến dấu vân tay Touch ID dưới kính, nó có thể được đặt ở mặt sau của iPhone, nhưng vẫn chưa rõ ràng nếu sơ đồ này cho thấy thiết kế cuối cùng của iPhone OLED.

Với thiết kế tiên tiến, iPhone 8 có thể tương đương kích thước với iPhone 4.7 inch , nhưng với màn hình hiển thị kích thước của iPhone 5,5 inch. Các tin đồn cho thấy nó sẽ có màn hình hiển thị 5,8 inch với diện tích sử dụng được 5,15 inch và phần còn lại dành cho các nút ảo sẽ thay thế nút Home hiện tại.

Màn hình hiển thị được cho là OLED nhựa dẻo hơn là màn hình LCD, cho phép Apple giới thiệu thiết bị mỏng hơn tiêu thụ ít năng lượng hơn và hiển thị tốt hơn với tỷ lệ tương phản cao hơn và đúng với màu sắc sống. Nó cũng có thể có các cạnh được uốn cong trên cả hai mặt như Samsung Galaxy S7 Edge, nhưng những tin đồn không rõ ràng về điểm này và nó trông giống như nó sẽ có màn hình 2.5D hơi cong tương tự như màn hình sử dụng trong iPhone 7.

Đối với cơ thể, tin đồn cho thấy Apple cuối cùng cũng sẽ rời khỏi nhôm được sử dụng trong iPhone 5, 5, 6, 6, 7, và SE, thay vì lấy lại một cơ thể thủy tinh tương tự như cơ thể đã được sử dụng trong IPhone 4. Theo nhà phân tích Apple Catcher Technology, ít nhất một mô hình iPhone sẽ xuất hiện vào năm 2017 sẽ sử dụng thân thủy tinh, và theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, kính sẽ được xây dựng xung quanh khung nhôm hoặc thép không gỉ .

Giống như iPhone 7, iPhone 8 dự kiến ​​sẽ có tính chống thấm nước , nhưng nó có thể cải thiện được mức đánh giá về độ bền nước của IP68. Nó sẽ tiếp tục để có thể giữ đến mưa, giật gân, và ngập nước ngắn trong nước. Thay vì một cổng Lightning, iPhone 8 có thể chấp nhận một cổng USB-C , nhưng tin đồn không đồng ý về điểm này .

Bên trong, iPhone 8 dự kiến ​​sẽ có một chip A11 10 nanomet sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn, cùng với tin đồn cho rằng nó cũng có thể bao gồm các tính năng như sạc không dây và bổ sung biometric như khâu mống mắt, mặt hoặc cử chỉ . Trong các mô hình cao cấp với một ống kính ống kính kép, cả hai ống kính dự kiến ​​sẽ có tính năng ổn định hình ảnh quang học, và có khả năng ít nhất một mô hình có thể có một máy ảnh kép dọc .

Máy ảnh mặt trước của iPhone 8 có thể bao gồm các tính năng cảm biến 3D sử dụng công nghệ của PrimeSense, cho phép tìm vị trí và độ sâu của các vật ở phía trước, có thể cho phép nhận diện khuôn mặt và mống mắt.

Apple dự kiến ​​sẽ định vị chiếc điện thoại OLED iPhone 8 như là một mô hình "cao cấp" 5-inch, có lẽ sẽ được bán cùng với các mẫu iPhone 4,7 và 5,5-inch với màn hình LCD truyền thống.

Cả ba mẫu máy này đều có thể bao gồm thân máy thủy tinh và bộ sạc không dây (mặc dù tin đồn không đồng ý về điểm này), nhưng rõ ràng là hai mô hình LCD này sẽ có màn hình hiển thị edge-to-edge giống với các thiết bị cao cấp hơn và những tính năng khác biệt nào được bao gồm. Tin đồn gợi ý rằng iPhone OLED sẽ đắt tiền, với nhiều tin đồn đề cập đến nó như là "phí bảo hiểm" và một tin đồn cho thấy nó có thể bán với giá 1.000 USD , đắt hơn nhiều so với iPhone trước đó. Các tin đồn khác không hoàn toàn đồng ý , tuy nhiên, vì vậy nó có thể được gần gũi hơn trong giá với iPhone 7 Plus.

IPhone 8 vẫn đang được phát triển và sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2017, và trong những tháng trước khi ra mắt, chúng tôi chắc chắn sẽ tìm hiểu thêm về các thông số kỹ thuật của thiết bị.

Phần rò rỉ và sơ đồ

Những mẫu thiết kế iPhone 8 đầu tiên đã xuất hiện vào tháng 4, hướng tới một thiết bị hơi khác một chút so với tin đồn đã chỉ ra.

Thiết bị trong màn hình hiển thị xuất hiện từ giai đoạn Thử nghiệm Kỹ thuật xác minh của phát triển iPhone, có màn hình hiển thị gần như cạnh cạnh với các khung hình mỏng ở trên cùng và dưới cùng, cùng với máy ảnh kép dọc và dấu vân tay Touch ID Cảm biến nằm ở mặt sau của thiết bị.

Các rendering cũng cho thấy các thiết bị trong rendering là 8,6mm dày, một thỏa thuận tốt hơn nhiều so với 7.1mm iPhone 7.

Một máy ảnh kép dọc và cảm biến dấu vân tay cảm ứng Touch ID được tích hợp trong vỏ iPhone 8 là những tin đồn mà chúng ta chỉ nghe được một lần trước đây và Apple đã đồn đại rằng đang thử nghiệm 12 nguyên mẫu iPhone 8, vì vậy có thể điều này không phải là đại diện của Thiết kế cuối cùng của thiết bị.

Hầu hết các tin đồn cho thấy Apple đang có kế hoạch đưa cảm biến Touch ID vân tay dưới màn hình hiển thị của thiết bị, nhưng cũng có những gợi ý rằng Apple đang phải vật lộn với thiết kế đặc biệt đó, vì vậy có thể Apple buộc phải chuyển vị trí cảm biến Touch ID sang Phía sau của iPhone 8.

Với thông tin hỗn hợp, không rõ ràng nếu đây là thiết bị mà chúng ta sẽ thấy vào mùa thu, nhưng kế hoạch thiết kế của Apple nên trở nên rõ ràng hơn khi một ngày phát hành tiếp cận và chúng tôi thấy chi tiết thiết kế và rò rỉ phần hơn.

Đặt tên của Apple cho các đời iPhone

Theo kế hoạch đặt tên tiêu chuẩn của Apple, với sự gia tăng số lượng trong những năm còn lại để đánh dấu những thay đổi thiết kế bên ngoài và sự gia tăng "S" trong những năm lẻ chỉ có nội dung cập nhật nội bộ thì iPhone năm 2017 sẽ được gọi là "iPhone 7s".

Với những thay đổi lớn mà Apple dự định giới thiệu cho iPhone vào năm 2017, dường như thiết bị sẽ không nhận được tên "S", vì vậy có một cơ hội tốt để Apple có thể quyết định bỏ qua trực tiếp số tiếp theo, đặt tên iPhone cho năm 2017 là iPhone số 8.

2007 - iPhone
2008 - iPhone 3G
2009 - iPhone 3GS
2010 - iPhone 4 (thiết kế mới)
2011 - iPhone 4s
2012 - iPhone 5 (thiết kế mới)
2013 - iPhone 5s
2014 - iPhone 6 và iPhone 6 Plus (thiết kế mới)
2015 - iPhone 6s và iPhone 6s Plus
2016 - iPhone 7 và iPhone 7 Plus
Năm 2017 - iPhone 8 và iPhone 8 Plus

IPhone 8 là một tên dự kiến ​​cho thiết bị - nó vẫn chưa được Apple xác nhận - nhưng dường như nó là sự lựa chọn hợp lý nhất cho một bản cập nhật lớn. Luôn luôn có khả năng Apple sẽ gọi nó là cái gì khác hoặc làm năm 2017 năm nó di chuyển ra khỏi một kế hoạch đặt tên số iPhone.

Làm việc với iPhone năm 2017 được cho là đang diễn ra ở Israel, và một báo cáo cho thấy nhân viên của công ty đang gọi thiết bị "iPhone 8", nhưng vẫn chưa rõ ràng về việc liệu đó có phải là tên chính thức của Apple hay không.

Apple cũng có tin đồn sẽ có kế hoạch sản xuất tổng cộng ba mô hình iPhone vào năm 2017, làm nhầm lẫn hơn về kế hoạch đặt tên tiềm năng. Theo hai thiết bị này có thể tương tự như iPhone 7 và iPhone 7 Plus, được bán cùng với mô hình OLED hàng đầu, một số tin đồn cho thấy họ có thể được gọi là "iPhone 7" và "iPhone 7s Plus". Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ có iPhone 7 và iPhone 7s Plus và iPhone 8 hoặc một số tên khác như iPhone X hoặc iPhone Pro.

Trang web Mac Otakara của Nhật tin rằng iPhone 8 thực sự có thể được gọi là "iPhone Edition", sau khi các mô hình của Apple Watch Edition cao cấp hơn. Một cái tên như vậy sẽ củng cố vị thế của nó như là một chiếc iPhone cao cấp có nghĩa là sẽ được bán cùng với hai mô hình iPhone tiêu chuẩn.

Thiết kế

Đối với iPhone 8, Apple có tin đồn sẽ có kế hoạch rời khỏi cơ thể nhôm mà nó đã được sử dụng từ năm 2012 trong một nỗ lực để phân biệt iPhone từ các thiết bị đã đến trước nó. Apple dự kiến ​​sẽ thay thế lại việc sử dụng thân máy thủy tinh cuối cùng được sử dụng cho iPhone 4s. Thủy tinh mỏng manh hơn và nặng hơn nhôm, nhưng nhiều tiến bộ đã được tạo ra trong công nghệ thủy tinh và các vật liệu như thủy tinh Gorilla Glass chắc chắn hơn bao giờ hết, có thể giúp ngăn ngừa sự vỡ.

Nhiều tin đồn đã cho thấy sẽ có ba phiên bản của iPhone: một mô hình OLED "cao cấp" và hai thiết bị LCD tiêu chuẩn, với kích thước có thể bao gồm 4,7 inch, 5,8 inch (OLED) và 5,5 inch. Trong khi một mô hình (thiết bị OLED cao cấp) sẽ có tính năng thủy tinh, tin đồn không đồng ý với những gì hai mô hình khác sẽ được làm từ.

Theo nhà phân tích Mingi Chi Kuo, người đã chia sẻ nhiều tin đồn chính xác về kế hoạch thiết kế của Apple trong quá khứ, cả ba chiếc iPhones sẽ có cùng kiểu dáng thân thiện với thủy tinh, với thủy tinh thay vì nhôm được sử dụng cho thân máy. Kuo cũng tin rằng một khung thép không gỉ sẽ được sử dụng trong iPhone cao cấp hơn, trong khi các mẫu xe ít tốn kém hơn có thể có được một khung nhôm, nhưng ông tin rằng cả ba mô hình sẽ sử dụng kính.

DigiTimes, trích dẫn các nguồn trong chuỗi cung cấp của Đài Loan, cũng dự đoán rằng Apple sẽ chấp nhận một thân thủy tinh với khung thép không gỉ để cải thiện sự vững chắc trong iPhone 8. iPhone 4 và 4 được làm bằng tấm kính, cũng sử dụng khung thép không gỉ .

Nikkei cũng tin rằng Apple sẽ sử dụng kính cho cả ba chiếc iPhones đang phát triển, nhưng các nguồn khác lại chỉ gợi ý một mẫu OLED - sẽ có một thân thủy tinh, trong khi những chiếc khác vẫn tiếp tục sử dụng thân nhôm.

Giám đốc điều hành của công ty Catcher Technology của Apple, Allen Horng , cho biết "chỉ một mô hình" sẽ sử dụng vỏ bọc thủy tinh vào năm 2017, cho thấy những chiếc iPhone khác không phải là kính. Trang web của Mac Otakara đã cho biết Apple sẽ bán một chiếc nhôm "iPhone 7" và "iPhone 7 Plus" 4.7 và 5,5 inch với thiết kế không thay đổi so với iPhone 7, ngoại trừ một lựa chọn màu đỏ, và DigiTimes dự đoán một "IPhone 7" 4.7-inch với thân máy nhôm được bán cùng với chiếc iPhone OLED 5,8-inch với vỏ thủy tinh và mô hình 5,5 inch của một vật liệu không xác định.

Có hai kết quả có thể xảy ra dựa trên những tin đồn chúng tôi đang nghe: Hoặc chúng tôi có được ba chiếc iPhone với thân hình bằng thủy tinh và bộ sạc không dây, với các tính năng bổ sung để đặt mô hình OLED ngoài các mẫu tiêu chuẩn hoặc chúng tôi có được một mô hình OLED với một chiếc kính Thân được bán cùng với hai thiết bị nhôm tiêu chuẩn.

Kích thước khôn ngoan, trong khi chiếc OLED iPhone sẽ sử dụng màn hình hiển thị lớn hơn bởi vì nó không bao gồm màn hình, nó có thể tương tự kích thước với iPhone 4.7 inch. Apple cũng đang có kế hoạch bán iPhone 4,7 inch tiêu chuẩn và một chiếc iPhone 5,5 inch lớn hơn.

Trang web Hàn Quốc ETNews tin rằng OLED iPhone 8 có thể sử dụng thiết kế để tôn vinh iPhone nguyên bản, với đường cong phía sau sâu và hình dạng "thả lỏng".

Nó được cho là có tính năng một cơ thể kính cong là cả nhẹ nhàng và tròn hơn thiết kế của iPhone hiện tại 7, tương tự như iPhone đầu tiên đã được thực hiện. Tin đồn này vẫn chưa được khẳng định bởi một nguồn thứ cấp.

KHÔNG THẤM NƯỚC

IPhone 8 có thể đánh giá mức độ chống nước IP68 , một sự cải tiến đối với chứng nhận IP67 mà iPhone 7 và iPhone 7 Plus đạt được. Giống như Galaxy S7, cũng được chứng nhận IP68, iPhone 8 có thể chịu được 1.5 mét nước trong 30 phút trong khi cũng cung cấp khả năng chống bụi hoàn toàn.

Điều này có nghĩa là nó sẽ tiếp tục gây ra các vụ bắn phá và ngâm mình trong nước, nhưng khách hàng vẫn phải nỗ lực để tránh nước vì bảo hành iPhone của Apple 7 của Apple không bao gồm thiệt hại về nước và rất có thể bảo hành iPhone 8 cũng sẽ loại trừ các thiệt hại do nước.

MOCKUPS VÀ KHÁI NIỆM

Còn quá sớm cho việc rò rỉ iPhone 8, và chúng ta chỉ nhìn thấy một sơ đồ iPhone 8, nhưng nhiều nhà thiết kế đã tạo ra các mô hình và khái niệm tưởng tượng iPhone 8 có thể trông như thế nào dựa trên những tin đồn hiện tại.

Mặc dù nhiều khái niệm bao gồm các ý tưởng lạ lẫm mà Apple dường như không được giới thiệu trong iPhone 8, nhưng hình ảnh và video cho chúng ta một ý tưởng về màn hình hiển thị cạnh với màn hình nút Home tích hợp.

Chúng tôi đã đưa ra một số khái niệm tốt nhất ở đây, nhưng hãy chắc chắn kiểm tra các bài viết dành riêng của chúng tôi để có cái nhìn toàn diện hơn về những gì nhà thiết kế đang mơ ước: Phần 1 và Phần 2 .

Trưng bày

Ít nhất một mẫu iPhone 8 dự kiến ​​sẽ bao gồm một màn hình OLED linh hoạt và Apple đã ký hợp đồng với Samsung để sản xuất màn hình OLED cho các thiết bị sẽ ra mắt vào năm 2017 .

Samsung sẽ cung cấp cho Apple khoảng 160 triệu tấm OLED được sử dụng cho chiếc OLED iPhone OLED 5-inch. Điều đó sẽ chiếm khoảng 80% tổng số panel được sử dụng cho thiết bị và trong khi các công ty khác như AU Optronics, Sharp, Japan Display đang làm việc trên màn hình OLED, họ sẽ không sẵn sàng cho sản xuất cho đến năm 2018, có nghĩa là Apple sẽ cần Dựa nhiều vào Samsung vào năm 2017.

Màn hình OLED loại bỏ sự cần thiết của đèn nền được sử dụng trong các màn hình LCD truyền thống, cho phép Apple giảm độ dày và trọng lượng của màn hình được sử dụng trong thiết bị. Màn hình OLED cũng có thể linh hoạt, nhưng có vẻ như Apple đang có kế hoạch sử dụng màn hình phẳng 2.5D trong iPhone 8.

Màn hình OLED cung cấp tỷ lệ tương phản tốt hơn, màu sắc truer, góc nhìn được cải thiện, hiệu suất năng lượng tốt hơn để tối đa hóa tuổi thọ pin và thời gian phản hồi nhanh hơn so với LCD để làm cho tốc độ làm tươi nhanh hơn. Về mặt nhược điểm, màn hình OLED không có tuổi thọ của màn hình LCD và chúng dễ bị hư hỏng do nước, hai vấn đề mà Apple cần phải khắc phục. Apple đã sử dụng màn hình OLED trong Apple Watch.

Apple Watch có màn hình AMOLED
Có rất nhiều tin đồn về kích thước và loại panen Apple sẽ được sử dụng, và tin đồn cho biết Apple đang thử nghiệm hơn 10 nguyên mẫu iPhone . Mặc dù chúng tôi đã nghe thấy một số tin đồn hướng tới các kích thước hiển thị khác nhau nhưng thông tin dường như đang củng cố xung quanh kích thước màn hình là 5,8 inch , với diện tích hiển thị nhỏ hơn.

Ngoài thông tin mâu thuẫn về kích thước hiển thị của iPhone, còn có thông tin hỗn hợp có sẵn trên thiết kế màn hình. Nhìn chung, có vẻ như màn hình hiển thị có thể hơi cong (giống như iPhone hiện tại 7) và cạnh không cạnh mà không có vỏ bọc, nhưng tin đồn đã diễn ra khắp nơi. Chúng tôi cần chờ thêm thông tin để có được hình ảnh rõ ràng về những gì sẽ xảy ra trên thiết bị nhưng một số khả năng được liệt kê dưới đây.

Nhiều tin đồn cho thấy Apple sẽ triển khai một màn hình hiển thị cạnh-to-edge , có nghĩa là iPhone sẽ không có mũ trên cùng, dưới cùng hoặc bên cạnh , với màn hình hiển thị chiếm toàn bộ mặt trước của thiết bị . Nó sẽ giống như một mảnh thủy tinh.

Các cảm biến như Touch ID và máy ảnh mặt trước sẽ được nhúng vào màn hình, không nhìn thấy được bằng mắt thường, và sẽ không có nút Home trên thiết bị. Apple đã và đang làm việc để phát triển chip cảm ứng và trình điều khiển hiển thị (TDDI) từ năm 2015, do đó chắc chắn nó có thể là iPhone 8 sẽ không có nút Home, và Apple cũng đã đăng ký một phương pháp để nhúng Touch ID và một cảm biến ánh sáng xung quanh trong màn hình .

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo thuộc công ty KGI Securities, chiếc điện thoại OLED iPhone 8 sẽ có màn hình 5,8 inch, nhưng không có màn che, màn hình 5,8 inch này sẽ phù hợp với một thiết bị có kích thước tương đương với iPhone 4.7-inch . Kuo tin rằng iPhone 8 sẽ có không gian màn hình hoạt động 5,15 inch, với không gian bổ sung được thực hiện bởi các nút ảo mà thay thế các nút Home hiện tại và các tính năng khác, một dự đoán vang dội của The Wall Street Journal . Kuo đưa ra các dự đoán kích thước của ông trong sơ đồ dưới đây:

Dựa trên mô tả của Kuo, iPhone 8 có thể được nghĩ là có màn hình kích thước của iPhone 5,5 inch trong một yếu tố hình thức đó là kích thước của iPhone 4,7-inch. Hãy tưởng tượng một chiếc iPhone 7 Plus có tính năng chỉ là một màn hình hiển thị và không có khung viền là một cách hay để khái niệm hóa iPhone 8 như thế nào.

Theo phân tích của nhà phân tích KGI Securities, ông Ming-Chi Kuo tin rằng Apple sẽ tiếp tục sử dụng màn hình 2.5D , giống như màn hình hiển thị trên iPhone 7. Nikkei của Nhật Bản đã lặp lại dự đoán của Kuo và cũng mong đợi Apple sử dụng 5,8 -inch hiển thị.

Kuo không tin rằng chúng ta sẽ thấy một màn hình cong triệt để, nhưng những tin đồn khác đã dự đoán những đường cong ngoằn ngoèo che các cạnh của thiết bị. Một tin đồn từ The Wall Street Journal , một ấn phẩm đáng kính thường chính xác, cho thấy một màn hình cong nhưng không đi vào chi tiết về những gì có nghĩa là thiết kế khôn ngoan. Trong quá khứ, màn hình 2.5D của iPhone 6 và 7 đã được mô tả là "cong", vì vậy đôi khi rất khó để giải mã chỉ những gì một màn hình cong có nghĩa là khi nó xuất hiện trong tin đồn.

Nikkei Asian Review , ví dụ, iPhone 8 sẽ có màn hình OLED cong, nhưng với một đường cong nhẹ nhàng hơn so với Samsung Galaxy S7 Edge. Về mặt kỹ thuật, có vẻ tương tự như những gì các nguồn khác đã mô tả - một đường cong giống như đường cong nhẹ của iPhone hiện có 7.

Tuy nhiên, trang web này nói rằng Apple "sẽ không sử dụng OLED tối ưu" nếu nó thực hiện một màn hình như các mô hình hiện tại, nhưng Nikkei dường như mong đợi một màn hình hơi cong dưới các cạnh của tấm kính che 2.5D, một đường cong không Gần như đáng kể như đường cong trên Galaxy S7. Nikkei , như Kuo, mong muốn màn hình cong cho phép có diện tích có thể nhìn thấy là 5,2 inch.

Kết hợp tất cả lại với nhau, có vẻ như nhiều tin đồn trên màn hình đang nói cùng một điều, mặc dù có vẻ khá khác nhau do sự nhầm lẫn và sự diễn giải khác nhau của đường cong từ. Dựa trên những gì chúng tôi đang nghe, chúng tôi mong đợi một chiếc điện thoại OLED iPhone 8 với một màn hình hơi cong xuống dưới ở các cạnh nhưng hầu như bằng phẳng.

Như đã đề cập trước đây, Apple có tin đồn sẽ có kế hoạch ra mắt 3 thiết bị, một mẫu cao cấp với màn hình OLED và hai mẫu tiêu chuẩn sử dụng màn hình LCD truyền thống. Trong khi có sự nhầm lẫn về kích thước và độ cong của bảng OLED, iPhone LCD sẽ có kích thước 4,7 inch và 5,5 inch, kích thước và thiết kế giống như iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Theo các nhà phân tích của Barclays, cả ba mô hình iPhone sẽ được phát hành vào năm 2017 có thể bao gồm màn hình True Tone. Cảm biến ánh sáng xung quanh "toàn bộ cảm biến" sẽ cho phép màu "True Tone" điều chỉnh màn hình hiển thị với ánh sáng trong môi trường xung quanh. Thế hệ hiện tại của iPad Pro là thiết bị đầu tiên bao gồm màn hình True Tone, một ví dụ dưới đây.

Ví dụ như trong một căn phòng có đèn huỳnh quang, màn hình của iPhone có thể có màu xanh dương hơn, trong khi ở trong phòng có đèn nóng sáng hơn, màn hình sẽ hơi vàng hơn.
Cổng USB-C Thay vì Cảng Chống Sét?

Theo The Wall Street Journal , Apple sẽ thay thế bộ kết nối Lightning trong iPhone với một cổng USB-C, mang nó phù hợp với MacBook và MacBook Pro.

Đó không phải là một tin đồn mà chúng ta đã từng nghe từ trước, nhưng The Wall Street Journal là một nguồn đáng tin cậy thường tiên đoán chính xác kế hoạch của Apple. Thật không may, nguồn tin nổi tiếng thứ hai của nhà phân tích Mingi Chi Kuo của KGI Securities cho biết báo cáo của The Wall Street Journal là không chính xác và cả 3 mẫu iPhone 8 sắp tới sẽ tiếp tục bao gồm các cổng Lightning . Nhà phân tích Timothy Arcuri cũng đã đưa ra bản báo cáo của Kuo , cho thấy Lightning ở trên diễn đàn.

Cho rằng The Wall Street Journal cung cấp rất ít thông tin về việc thay thế cổng Lightning bằng USB-C (đó chỉ là một dòng trong một câu chuyện rộng hơn trên một màn hình OLED cong) và thực tế là việc gỡ bỏ của nó nghe có vẻ hơi xa vời, Thông tin của Kuo đáng tin hơn vào thời điểm này.

Trong khi chờ đợi một cổng Lightning, Kuo tin rằng Apple có thể triển khai công nghệ Cung cấp Nguồn USB Loại C (trong khi vẫn sử dụng cổng Lightning) để cung cấp một tính năng sạc nhanh, cho phép iPhone tính phí nhanh hơn. Sạc nhanh đã là một tính năng có sẵn trong iPad Pro 12,9 inch sử dụng cáp Lightning đến USB-C.

Nhà phân tích của Barclays Blayne Curtis đồng ý với Kuo và tin rằng Apple sẽ dính vào Lightning. Ông cho rằng Apple có thể giới thiệu bộ sạc Lightning to USB-C ở các nước châu Âu để tuân thủ một chiến dịch " một bộ sạc điện thoại di động cho tất cả " của Ủy ban châu Âu.
Bộ xử lý

Tất cả các mẫu iPhone đến năm 2017 dự kiến ​​sẽ sử dụng chip A11 của Apple , bao gồm cả OLED iPhone 8 và các chiếc máy iPhone 4,7 và 5,5 inch khiêm tốn (có thể gọi là iPhone 7 và iPhone 7s Plus).

Sản lượng khối lượng trên chip A11, được xây dựng trên quy trình sản xuất FinFET 10 nanomet của Công ty Sản xuất Semiconductor Đài Loan (TSMC), dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 4 với mục tiêu đạt được công suất sản xuất 50 triệu chiếc vào tháng 7. Chip A11 dự kiến ​​sẽ nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với dòng A10 hiện tại, được chế tạo theo quy trình 16nm. Nó có thể đưa ra hiệu năng nhanh hơn và tuổi thọ pin tốt hơn.
Sạc không dây

Các tin đồn iPhone 8 sớm đã gợi ý rằng Apple đang nghiên cứu công nghệ sạc không dây tầm xa có thể được thực hiện vào năm 2017, tuy nhiên những thông tin và đầu cơ gần đây cho thấy thay vì các kỹ thuật sạc không dây tầm xa, Apple sẽ sử dụng một thiết bị không dây theo quy nạp (Tương tự như Apple Watch) cho thiết bị.

Apple đã gia nhập Wireless Power Consortium, công ty cam kết phát triển mở rộng tiêu chuẩn sạc không dây Qi được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị như dòng Samsung Galaxy và Apple đã đệ đơn hàng chục bằng sáng chế cho việc tính phí theo quy nạp. Hàng chục nhân viên có chuyên môn về tính cước không dây cũng đã tham gia vào công ty trong những tháng gần đây.

Apple có tin đồn có ít nhất năm nhóm khác nhau trong công ty của họ đang làm việc để triển khai công nghệ sạc không dây trong iPhone kế tiếp.

Kế hoạch sử dụng thân thủy tinh của công ty gợi ý rằng tính năng nạp theo quy nạp sẽ được sử dụng, như kính sẽ được yêu cầu để cho phép sạc qua một cuộn dây từ tính. Với một thân máy bằng nhôm, tính năng nạp theo quy tắc sẽ không hoạt động tốt.

Cũng có bằng chứng rằng Apple đang tìm kiếm các thành phần hướng về một giải pháp tính cước. Lite-On Semiconductor được cho là cung cấp các thành phần chip tích hợp cho mô-đun sạc không dây trong iPhone 8. Nhà sản xuất sẽ cung cấp cầu chỉnh lưu cầu cần thiết để giảm các vấn đề về nhiệt và duy trì hiệu suất trong truyền tải không dây và Apple cũng có thể tìm kiếm các thành phần từ MediaTek , Foxconn , Pegatron , và Luxshare . Foxconn và Pegatron được cho là đang sản xuất cơ sở tính phí sẽ được sử dụng với iPhone.

Ngoài sự nhầm lẫn về phương pháp tính phí mà Apple sẽ sử dụng, cũng có những câu hỏi về việc nó sẽ được thực hiện như thế nào. Người ta giả định rằng nó sẽ được tích hợp vào iPhone, nhưng chúng tôi đã nghe một vài tin đồn cho thấy khả năng sạc không dây sẽ được kích hoạt thông qua một phụ kiện riêng biệt mà cần phải được mua riêng.

Gần đây nhất, trang web Mac Otakara của Nhật cho biết Apple sẽ sử dụng một phụ kiện sạc không dây được thiết kế bằng công nghệ có nguồn gốc từ Luxshare, một công ty đã từng cung cấp các linh kiện cho Apple Watch trong quá khứ.

Theo nhà phân tích Harlan Sur của tạp chí JPMorgan, Apple và Broadcom đang hợp tác với nhau trong một hệ thống sạc không dây , nhưng không rõ liệu tính năng này sẽ được bao gồm trong iPhone năm 2017 hay thiết bị sau này.

Có thể Apple đã xem xét các kỹ thuật sạc không dây tầm xa nhưng vẫn chưa hoàn thiện giải pháp, điều này có thể giải thích những tin đồn hỗn tạp.

Công nghệ sạc không dây tầm xa mang lại lợi ích không đòi hỏi nguồn sạc, nhưng có những trở ngại để vượt qua như mất hiệu quả truyền tải điện xảy ra khi khoảng cách giữa máy phát và máy thu tăng lên. Điều này làm cho pin xa hơn từ nguồn sạc để sạc nhiều hơn.

Có một ý kiến ​​cho rằng Apple đang hợp tác với một đối tác, có thể Energous, một công ty phát triển một giải pháp sạc không dây tầm xa gọi là WattUp, nhưng không có bằng chứng cứng. CEO Steve Rizzone của Energous đã khuyến khích những tin đồn cho rằng công ty đã ký hợp đồng với "một trong những công ty điện tử tiêu dùng lớn nhất trên thế giới", nhưng nó vẫn không rõ ràng nếu đối tác đó là Apple.

Bất chấp phương pháp sạc không dây được sử dụng, chuyên gia phân tích của KGI Securities Ming-Chi Kuo tin rằng tất cả các iPhone mới sẽ hỗ trợ tính phí không dây trong năm tới, bao gồm mô hình 4,7 inch, mô hình 5,5 inch lớn hơn và mô hình OLED cao cấp , Cũng như nhà phân tích Susquehanna Christopher Rolland . Trang web của Nhật Bản Mac Otakara không đồng ý, tuy nhiên, và cho biết việc sạc không dây sẽ chỉ có trong iPhone OLED cao cấp hơn.

Các tính năng khác

SINH TRẮC HỌC

Theo nhà phân tích của KGI Securities Ming-Chi Kuo, người thường dự đoán chính xác kế hoạch của Apple, iPhone 8 có thể bao gồm các tính năng sinh trắc tiên tiến hơn như nhận diện khuôn mặt hoặc quét mống mắt, có lẽ được hỗ trợ bởi một hệ thống camera mặt trước mới. Kuo chưa đưa ra các tính năng sinh trắc bổ sung nào, tuy nhiên đây có thể là những phương pháp thay thế cho việc truy cập iPhone hoặc thêm các lớp bảo vệ bổ sung.

Kuo cũng tin rằng Apple sẽ giới thiệu công nghệ Touch ID mới cho iPhone 8, sẽ được xây dựng dưới kính trưng bày và sẽ "tăng cường an ninh giao dịch". Ông dự đoán Apple sẽ chuyển từ hệ thống Touch ID dung sang hệ thống quang học, và theo trang DigiTimes của Đài Loan , Apple sẽ giới thiệu công nghệ nhận dạng vân tay mới được phát triển trong nhà.

Trích dẫn các nguồn công nghiệp "không tên", DigiTimes cũng tuyên bố iPhone 8 sẽ bao gồm công nghệ quét mống mắt , cho phép người dùng mở khóa thiết bị của họ bằng mắt. DigiTimes ban đầu cho biết chức năng quét mống mắt sẽ không sẵn sàng cho đến năm 2018, nhưng sau đó đã cập nhật dự đoán đó vào năm 2017. Trang web này không có những thành tích vững chắc nhất khi nói về những tin đồn của Apple, do đó vẫn chưa rõ ràng là việc quét mống mắt là cái gì chúng ta có thể Mong đợi trong năm nay. DigiTimes cũng tuyên bố rằng các công nghệ khác như siêu âm để nhận diện khuôn mặt là một khả năng.

Apple được tin đồn là tìm nguồn cung cấp chip quét mống mắt từ nhà cung cấp Xintec tại Đài Loan, với Xintec lên kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ phận này vào năm 2017.

Theo công ty Fast , Apple đang hợp tác với Lumentum để phát triển công nghệ cảm biến 3D sẽ được đưa vào iPhone 8, nhưng rõ ràng tính năng này sẽ không được sử dụng. Nó có thể được sử dụng để nhận biết khuôn mặt, tăng cường thực tế, hoặc cải tiến máy ảnh.

Phân tích của Cowen và Công ty Timothy Arcuri tin rằng iPhone 8 có thể bao gồm khả năng nhận diện khuôn mặt và cử chỉ , có thể được cung cấp bởi một cảm biến laser và hồng ngoại nằm gần camera phía trước.

Nhà phân tích Rod Hall của JPMorgan tin rằng Apple sẽ loại bỏ Touch Id trong iPhone 8, thay thế nó bằng một tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D sử dụng một máy quét laser 3D mặt trước.

Lý luận của Hall là sẽ không có cảm biến dấu vân tay ID Touch ID bởi vì sẽ không có nút Trang chủ nhưng Apple đã cấp bằng sáng chế các kỹ thuật để xây dựng quét vân tay quang học vào màn hình. Nhận diện khuôn mặt có những lợi ích bao gồm việc có thể mở khóa iPhone ngay cả với bàn tay ướt. Trong tương lai, Hall dự đoán rằng máy quét laser 3D được cho là có thể được sử dụng cho các mục đích khác như tăng cường thực tế, nhưng ông không tin rằng điều này sẽ xảy ra cho đến năm 2018.

LƯU TRỮ

IPhone 8 dự kiến ​​sẽ bao gồm bộ nhớ flash NAND từ Samsung, nhưng không rõ những cải tiến nào có thể mang lại. Với iPhone 7 và 7 Plus, Apple giới thiệu một lựa chọn lưu trữ 256GB, và có thể tăng thêm có thể được bao gồm trong iPhone 8.

Một tin đồn cho rằng iPhone 8 sẽ bao gồm không gian lưu trữ tăng lên , làm cho thiết bị này đắt hơn các mẫu iPhone thế hệ trước, và một tin đồn khác cho biết nó sẽ có dung lượng 64 và 256GB .

RAM

Giống như iPhone 7 Plus, iPhone 8 được cho là có 3GB RAM . Phân tích của Cowen & Co, Timothy Arcuri cho biết, trong khi một tin đồn chỉ cho thấy mô hình OLED cao cấp sẽ bao gồm 3GB RAM, thì cả ba mô hình, bao gồm cả các thiết bị 4.7 và 5.5 inch, sẽ cung cấp bộ nhớ RAM 3GB . Arcuri không giải thích lý do tại sao Apple có thể đưa ra lựa chọn này, nhưng nó có thể hỗ trợ cải tiến các tính năng của máy ảnh.

ĐỘNG CƠ TAPTIC

Một công cụ Taptic được cải tiến là một trong những tính năng có thể được bao gồm trong iPhone năm 2017, theo một báo cáo từ trang Nikkei của Nhật Bản. Apple được cho là đang làm việc trên một "chiếc xe có hiệu năng cao" có thể "tạo ra những rung động phức tạp hơn."

Như một động cơ có lẽ sẽ là cần thiết nếu Apple thực sự là loại bỏ các nút Home trong iPhone 8, như đã được đồn đại. Thông tin phản hồi có thể cung cấp rung động để biểu thị các trình kích hoạt như mở khóa iPhone và xác nhận thanh toán bằng Touch ID, hai tính năng hiện được gắn với nút Trang chủ iPhone thực.

3D TOUCH

Với việc Apple triển khai thân kính cho iPhone và giới thiệu ít nhất một màn hình OLED, công nghệ 3D Touch mới có thể được yêu cầu. Theo phân tích của nhà phân tích KGI Securities Ming-Chi Kuo, Apple sẽ cần phải sử dụng một mô-đun 3D Touch mới với "thêm tấm graphite cán" để giảm nhiệt.

TUỔI THỌ PIN

Chúng tôi đã nghe nhiều tin đồn về tuổi thọ pin của iPhone 8, nhưng một tin đồn từ Công ty Fast nói rằng thiết bị sẽ bao gồm một "pin lớn hơn", có thể làm cho pin được cải thiện. Một pin lớn hơn cũng có thể được thực hiện để cung cấp các tính năng như màn hình OLED hoặc các tính năng sinh trắc học mới được cho là có tin đồn, tuy nhiên, pin lâu hơn không phải là một bảo đảm.

Apple đang có kế hoạch sử dụng một thiết kế bảng logic được xếp chồng lên nhau sẽ hỗ trợ tuổi thọ pin lâu hơn . Với bảng logic được cải tiến, iPhone 8 có thể cung cấp cùng tuổi thọ pin theo cách truyền thống có trong iPhone 5,5 inch trong một thiết bị có kích thước bằng iPhone 4,7 inch. Có thể đưa ra một gói pin hai-cell hình chữ L với công suất khoảng 2.700 mAh.

Tuổi thọ pin có thể được cải thiện hơn nữa nhờ sử dụng bảng điều khiển OLED năng lượng hiệu quả hơn.

MÁY ẢNH PHÍA SAU

Nhà phân tích MingIchi Kuo của KGI Securities tin rằng máy ảnh ống kính kép được giới thiệu trong iPhone 7,5 inch 5,5 sẽ tiếp tục là một tính năng độc quyền cho các mẫu iPhone cao cấp vào năm 2017.

Kuo dự đoán iPhone 4,7 inch với một máy ảnh duy nhất, một mẫu máy 5,5 inch với một máy ảnh ống kính kép và một mô hình OLED với kích thước không xác định với một ống kính ống kính kép.

Ông tin rằng các mô hình trong tương lai sẽ bao gồm ổn định hình ảnh quang học (OIS) cho cả ống kính góc rộng và ống kính tele. Trong iPhone 7 Plus, chỉ có ống kính góc rộng có tính năng OIS. Máy ảnh trong iPhone năm 2017 cũng có thể hỗ trợ hiệu ứng nhiếp ảnh 3D nếu Apple chọn sử dụng mô-đun máy ảnh LG.

Theo trang Mac Otakara của Nhật Bản, kế hoạch giới thiệu iPhone 5-inch cao cấp của Apple có thể áp dụng một sắp xếp máy ảnh kép theo chiều dọc thay vì một hệ thống camera kép ngang. Một máy ảnh kép dọc cũng đã được nhìn thấy trên sơ đồ thiết kế iPhone cáo buộc 8 .

Không rõ lý do tại sao Apple sẽ chuyển từ sắp xếp theo chiều ngang sang sắp xếp theo chiều dọc, nhưng cần phải lắp hai camera vào một thân máy nhỏ hơn có thể là một yếu tố.

MẶT TRƯỚC CỦA MÁY ẢNH

Máy ảnh phía trước của iPhone 8 sẽ là một hệ thống "cách mạng" bao gồm ba mô-đun cho phép khả năng cảm nhận 3D được hỗ trợ bởi công nghệ PrimeSense.

Máy ảnh sẽ bao gồm một mô-đun truyền hồng ngoại, một mô-đun nhận hồng ngoại và một máy ảnh truyền thống. Với việc bổ sung hồng ngoại, máy ảnh sẽ có thể tìm thấy vị trí và độ sâu của các vật được đặt ở phía trước của nó, công nghệ có thể được sử dụng để nhận dạng khuôn mặt và mống mắt hoặc cho các khả năng AR trong tương lai.

SIRI

IPhone 8 có thể có tính năng Siri nâng cao theo một tin đồn từ DigiTimes . Nó không phải là rõ ràng những gì một phiên bản nâng cao của Siri sẽ có thể làm, nhưng nó có thể bao gồm một sàng lọc tổng thể để trợ lý cá nhân khả năng đáp ứng yêu cầu theo ngữ cảnh và các cuộc đối thoại khác.

Apple đã lợi dụng công nghệ mà họ mua được khi mua Turin khởi động vào tháng 8 năm 2016. Không rõ là sẽ có những cải tiến về khả năng của Siri trong iOS 11 và có sẵn cho nhiều thiết bị hoặc gắn với iPhone 8

Ngày ra mắt (phát hành)

Trong vài năm gần đây, Apple đã công bố cập nhật iPhone vào tháng 9, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ chứng kiến ​​dòng sản phẩm mới ra mắt vào tháng 9 năm 2017.

Theo thông tin được chia sẻ bởi các nhà phân tích của Barclays, iPhone OLED 5,8 inch có thể sẽ thiếu trong khi nó được tung ra hồi tháng 9, nhưng các nhà phân tích tin rằng việc phát hành sẽ xảy ra trong khung thời gian chuẩn vào tháng 9. Toàn bộ cổ phiếu có thể không có cho đến cuối quý IV.

Apple đã ký một hợp đồng kéo dài hai năm với Samsung để cung cấp 92 triệu tấm OLED cong để tăng sản lượng trước khi phát hành iPhone 8. Trước đó, tin đồn cho hay, Apple đã ra lệnh cho 70 triệu chiếc Samsung từ Samsung Chiếm nhu cầu cao.

Trang web Mac Otakara của Nhật tin rằng iPhone 8 có thể sẽ không được bán ra cho đến cuối năm nay, có lẽ sẽ tung ra "rất nhiều" phía sau do chuyển sang màn hình OLED và công nghệ mới cần thiết. Trong trường hợp đó, chúng ta sẽ thấy sự ra mắt của iPhone 7s và 7s Plus vào tháng 9 theo kế hoạch, với iPhone cao cấp 8 sắp ra mắt vào cuối năm nay.

Các nguồn cung cấp của China Today cũng tin rằng việc tung ra iPhone OLED có thể bị hoãn lại cho đến tháng 10 hoặc tháng 11 vì các vấn đề kỹ thuật trong quá trình sản xuất màn hình và các vấn đề kết hợp với hệ thống camera phía trước cảm giác 3D.

Nhà phân tích Brian White của Apple tin rằng Apple sẽ cho phép chiếc điện thoại OLED iPhone 8 cao cấp được đặt hàng trước cho đến tháng Chín, nhưng ông không tin rằng việc giao hàng sẽ bắt đầu "vài tuần sau đó". Nó sẽ đưa ra "đúng thời điểm cho những ngày nghỉ tháng 12", nhưng sẽ bị trì hoãn do "những thách thức về công nghệ cảm biến 3D".

Apple đang phải vật lộn với việc tích hợp bộ cảm biến dấu vân tay ID Touch ID bên dưới kính của iPhone 8, có thể dẫn tới sự chậm trễ trong sản xuất hoặc di chuyển cảm biến Touch ID, có thể ở mặt sau của thiết bị. Năng suất có thể, tuy nhiên, ngăn ngừa bất kỳ vấn đề liên quan đến sản xuất.

Các nhà cung cấp Apple đã bắt đầu sản xuất các linh kiện cho iPhone 8. Foxconn đang phát triển cả vỏ bọc thủy tinh và màn hình OLED với nỗ lực để đảm bảo các đơn hàng từ táo.

Ngoài iPhone 8

Trong các iPhone tương lai, đến năm 2018 trở lên, Apple có thể áp dụng màn hình có thể gập được sản xuất bởi LG. LG đang có kế hoạch để bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình có thể gập lại cho điện thoại thông minh vào năm 2018 và Apple được tin đồn là một đối tác.

Apple cũng tin đồn rằng sẽ hợp tác với Japan Display. Nhật Bản Display đang phát triển các tấm LCD linh hoạt sẽ sẵn sàng vào năm 2018 và có thể được sử dụng trong các mẫu iPhone tương lai.

Trong tương lai, Apple sẽ nhắm tới việc tạo ra tất cả các iPhone với màn hình OLED, chứ không chỉ là một mô hình cao cấp duy nhất. Một dòng sản phẩm OLED toàn bộ có thể xảy ra vào năm 2019.

Vào năm 2018, Apple có thể bổ sung khả năng quét mống mắt cho iPhone, có thể được sử dụng bên cạnh hoặc thay thế Touch ID. Giống như một dấu vân tay, iris của mỗi người là duy nhất và tính năng quét tia cực tím có thể được sử dụng cho mục đích nhận dạng.

Iris quét cũng là một tính năng đã được đồn đại cho iPhone năm 2017 , vì vậy nó không rõ ràng khi iPhone có thể có khả năng đạt được những khả năng này, nếu bao giờ hết. Iris quét tin đồn từ hai nguồn, nhưng với iPhone năm 2017 và 2018 vẫn còn xa, kế hoạch của Apple có thể thay đổi.

Theo Macrumors 

 

Được xem 672 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com