Khi ngồi máy tính nhiều bị mỏi mắt có phải cận thị không?

Do đặc thù của công việc mà bạn phải gắn liền với chiếc máy tính thường xuyên, ngồi dán mắt vào máy tính suốt ngày này qua ngày khác và dần có cảm giác mỏi mắt, khó chịu ở mắt... Như vậy có phải cận thị không?

Chuyên mục Sức khỏe

Cận thị: Chữa bằng cách nào?

Chia sẽ thông tin về câu hỏi : "Bị cận thị thì chữa bằng cách nào?" của một bạn đọc ở Bình Dương trên báo Vnexpress. Các bạn đọc và tham khả. Nếu có ai bị cận thị thì nên đọc hơn để biết.

Chuyên mục Sức khỏe

Bị cận thị dưới 6 đi-ốp nên đeo kính đeo ban đêm chữa

Cận thị dưới 6 đi-ốp - Đeo kính trước ngủ khoảng 15 phút và đeo 6-8 tiếng mỗi đêm là giải pháp cho người ngại mổ, chưa đủ tuổi phẫu thuật, trẻ tăng độ quá nhanh nhất là bé 8-15 tuổi.

Chuyên mục Sức khỏe

Dùng kính cận thị và những điều cần biết

Người bị cận thị muốn chơi thể thao, không thích đeo kính gọng, không muốn phẫu thuật có thể dùng kính điều chỉnh độ cận ban đêm, ban ngày không cần đeo kính nhưng cần tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn.

Chuyên mục Sức khỏe

9 thói quen đơn giản mỗi sáng giúp giảm cân hiệu quả

Bạn đang nỗ lực giảm cân? Bạn đang muốn giảm cân nhưng chưa hiệu quả? Vậy bạn hãy thử tập 9 thói quen lành mạnh này ngay từ sáng ngày mai xem! Biết đâu đây là cách giảm cân tốt nhất với bạn.

Chuyên mục Sức khỏe

Ăn gì để bổ sung protein hiệu quả?

Cách nạp nhiên liệu Protein _ Đừng chỉ chú trọng nạp protein qua bữa ăn tối theo thói quen vốn có, bạn có thể tham khảo những mẹo chọn thực phẩm bổ ích này để luôn bổ sung đủ lượng đạm cần thiết suốt cả ngày.

Chuyên mục Sức khỏe

7 thói quen ăn uống nên có trước tuổi 30

Trước khi bước sang tuổi 30 các bạn trẻ chúng ta nên tập cho mình 7 thói quen sau đây đê tốt cho sức khỏe và hòa đồng hơn với mọi người.

Chuyên mục Sức khỏe

10 thay đổi nhỏ trong ăn uống tạo ra sự khác biệt lớn

Ăn uống, phong cách ăn uống là một chủ đề rất phức tạp, rắc rối bởi có rất nhiều lý thuyết chỉ cách ăn uống thường ngày trong không gian đa chiều, lại có nhiều chuyên gia tư vấn.

Chuyên mục Sức khỏe

Ăn cá 2 lần một tuần để loại bỏ tác hại của thực phẩm rác

Ăn cá béo hay còn gọi là cá dầu, loại cá có nhiều dầu trong mô và khoang bụng là "thần dược" đối với con người chúng ta.

Chuyên mục Sức khỏe

Có Nên sử dụng nước tăng lực hay Không?

Hiện nay đồ uống nước tăng lực trở nên phổ biến, hầu như mọi người từ giới trẻ, người lớn tuổi, người già đều sử dụng nước tăng lực. Nhưng đây không phải là điều tốt.

Chuyên mục Sức khỏe

Bạn có biết Thuốc lá huỷ hoại cơ thể từ đầu đến chân như thế nào?

Rất nhiều người trong chúng ta vẫn còn hút thuốc lá trong đó có cả những người nữ. Vậy các bạn đã biết Thuốc lá huỷ hoại cơ thể từ đầu đến chân như thế nào?

Chuyên mục Sức khỏe

Cải thiện sức khỏe từ dáng đi đừng thường ngày

Sức khỏe của mỗi chúng ta đều được cấu thành từ nhiều yếu tố. Trong đó kiểu dáng đi đứng là một phần trong đó.

Chuyên mục Sức khỏe
Trang 1 / 2