Thứ hai, 22 Tháng 8 2016 22:16

Những lợi thế của đàn ông lùn

Được viết bởi
Đánh giá bài viết
(2 Đánh giá)

Tất cả trong chúng ta, những người đàn ông đều có người cao người thấp lùn. Vậy người lùn có những lợi thế nào???

Nghiên cứu cho thấy đàn ông sở hữu chiều cao khiêm tốn có tuổi thọ cao và tỷ lệ mắc bệnh ung thư thấp hơn người khác.
Theo Health Sina, nhiều chàng trai thường tự ti vì không có chiều cao như mong muốn, tuy nhiên trên thực tế những người thấp lại có nhiều lợi thế hơn. Nghiên cứu của Mỹ phát hiện nam giới có chiều cao khiêm tốn sở hữu một loại gene ưu việt liên quan đến tuổi thọ. Giáo sư Wilcox thuộc đại học Harvard và cộng sự đã nghiên cứu thông tin y tế của 8.000 người Mỹ gốc Nhật trong gần 50 năm và thu được kết quả này.

Các người được nghiên cứu sinh từ năm 1900 đến 1909, khoảng 1.200 người thọ 90 đến 100, trong đó gần 250 người còn sống đến ngày nay. Các nhà nghiên cứu chia họ thành 2 nhóm. Một nhóm có chiều cao 1,56 m trở xuống, nhóm còn lại từ 1,62 m trở lên. Kết quả nghiên cứu cho thấy nhóm 1,56 m trở xuống có tuổi thọ cao hơn và tỷ lệ bị ung thư thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nam giới thấp có thể sở hữu gene có lợi cho tuổi thọ gọi là FOXO3. Gene này khiến đàn ông dậy thì sớm và cơ thể thấp bé, nhưng ưu điểm là giúp kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra các chàng trai thấp lùn có nồng độ insulin trong máu thấp nên tỷ lệ mắc bệnh ung thư cũng thấp hơn.

Wilcox nói: "Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy chiều cao liên quan trực tiếp đến gene quy định tuổi thọ. Chúng ta biết rằng thế giới động vật tồn tại mối liên hệ giữa chiều cao và tuổi thọ, nhưng không ngờ ở loài người cũng có mối liên hệ đó”. Nhiều nghiên cứu trước đây từng ghi nhận những con chuột, khỉ, ngựa có kích thước nhỏ hơn đồng loại thường sống lâu hơn.

Qua phát hiện này, các nhà khoa học nhấn mạnh rằng cần phải nghiên cứu thêm để xác nhận kết quả trên, chẳng hạn như xác định mối liên quan giữa chiều cao và tuổi thọ có áp dụng cho những chủng người khác được không. Tuy nhiên, không phải tất cả nhà khoa học đều công nhận kết luận về mối liên quan giữa chiều cao và tuổi thọ trên, họ cho rằng có thể đó chỉ là sự ngẫu nhiên.

Theo Trần Ngoan - Vnexpress

Được xem 852 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua di động: 0916.744.366 hoặc gửi email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com . Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com