Thứ ba, 21 Tháng 3 2017 20:51

Ăn cá 2 lần một tuần để loại bỏ tác hại của thực phẩm rác

Được viết bởi
Đánh giá bài viết
(2 Đánh giá)

Ăn cá béo hay còn gọi là cá dầu, loại cá có nhiều dầu trong mô và khoang bụng là "thần dược" đối với con người chúng ta.

Một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy ăn 2 phần cá béo (hay còn gọi là cá dầu, loại cá có chứa dầu trong các mô và khoang bụng) có thể đẩy lùi được những tác hại mà thực phẩm rác gây ra. Đây là kết quả do nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Liverpool John Moores (Anh) thực hiện và công bố trên tạp chí khoa học Experimental Physiology số tháng 2.

Một số loại cá béo có thể kể tới như cá thu, cá hồi, cá mòi. Ăn cá béo 2 lần mỗi tuần giúp loại bỏ những vấn đề nghiêm trọng mà béo phì tác động tới hệ miễn dịch của cơ thể.

Béo phì đã được chứng minh là có khả năng tàn phá hệ miễn dịch, dẫn tới nhiều nguy cơ có thể ảnh hưởng tới mạng sống như đái tháo đường tuýp 2, bệnh mạch vành tim, ung thư hay đột quỵ. Những nguy cơ này tương đương như ở người già.

Trong các cuộc thí nghiệm, nhóm nghiên cứu của Đại học Liverpool John Moores cho những con chuột béo phì ăn acid béo omega-3 - loại chất có nhiều trong cá béo và phát hiện ra những tác dụng tuyệt vời.

Sau cuộc nghiên cứu, nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Liverpool John Moores gợi ý các hãng sản xuất thực phẩm nên làm giàu sản phẩm của mình bằng axit béo.

Người đứng đầu cuộc nghiên cứu, bác sĩ Fatima Perez De Heradia, khẳng định: "Một bữa ăn mang phong cách Địa Trung Hải với 2 phần cá mỗi tuần là điểm hoàn hảo để khởi động chiến dịch ăn uống khoa học".

Được xem 646 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua di động: 0916.744.366 hoặc gửi email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com . Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com