Chủ nhật, 28 Tháng 5 2017 22:00

Cận thị: Chữa bằng cách nào?

Được viết bởi
Đánh giá bài viết
(2 Đánh giá)

Chia sẽ thông tin về câu hỏi : "Bị cận thị thì chữa bằng cách nào?" của một bạn đọc ở Bình Dương trên báo Vnexpress. Các bạn đọc và tham khả. Nếu có ai bị cận thị thì nên đọc hơn để biết.

Câu hỏi:

Cháu 18 tuổi, bị cận thị 7 năm rồi, đến bây giờ độ vẫn chưa ổn định và còn có xu hướng tăng nhanh. Xin bác sĩ tư vấn cho cháu cách điều trị. Cháu cảm ơn. (binhduong).

 

Trả lời:

Chào em,

Cận thị được chia làm 2 nhóm: Tật cận thị và bệnh cận thị. Tật cận thị chỉ là những sai lệch về khúc xạ, thường không quá 6 độ, dừng tiến triển khi trưởng thành (từ 18 đến 20 tuổi ), không gây những tổn thương ở mắt.

Bệnh cận thị là tình trạng khúc xạ tiến triển bất thường, vẫn tiếp tục sau tuổi trưởng thành. Độ cận có thể rất cao, đôi khi trên 20, thường có những tổn thương do cận ở mắt như thoái hóa, teo võng mạc, hắc mạc, dãn lồi củng mạc. Có thể gây các biến chứng như bong võng mạc, xuất huyết nội nhãn, tắc tĩnh mạch trung tâm võng mạc...

Người cận thị cần có chế độ làm việc, nghỉ ngơi mắt hợp lý, khoảng cách làm việc gần khoảng 35 đến 40 cm, ánh sáng vừa đủ, không mờ, không chói. Làm việc từ 45 đến 60 phút cần nghỉ ngơi 5 đến 10 phút.

Trong chế độ ăn, cháu cần bổ sung vitamin A, E từ thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh, các loại trái cây có màu đỏ hoặc các thuốc bổ mắt. Trường hợp cận thị nặng cần tránh vận động thể lực mạnh.

Hiện nay một số bệnh viện có phương pháp chỉnh hình giác mạc bằng kính tiếp xúc cứng đeo đêm có thể làm chậm tiến triển cận thị. Rất tiếc trong thư em chưa cung cấp đủ thông tin nên bác sĩ chưa thể tư vấn phương pháp điều trị cụ thể. Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa Mắt để xác định rõ bệnh trạng, từ đó mới chỉ định phương pháp điều trị và có lời khuyên giúp bạn cách chăm sóc mắt phù hợp.

Thân ái.

Thạc sĩ, bác sĩ Hồng Văn Hiệp
Trưởng khoa Mắt
Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Nguồn: Theo VnExpress

Được xem 673 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua di động: 0916.744.366 hoặc gửi email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com . Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com