Chủ nhật, 28 Tháng 5 2017 22:16

Khi ngồi máy tính nhiều bị mỏi mắt có phải cận thị không?

Được viết bởi
Đánh giá bài viết
(2 Đánh giá)

Do đặc thù của công việc mà bạn phải gắn liền với chiếc máy tính thường xuyên, ngồi dán mắt vào máy tính suốt ngày này qua ngày khác và dần có cảm giác mỏi mắt, khó chịu ở mắt... Như vậy có phải cận thị không?

Câu hỏi:

Mắt em thường cảm thấy nhức và mỏi khi ngồi trước máy vi tính. Thỉnh thoảng còn bị lòa hay không nhìn thấy (mắt tự dưng tối sầm lại) gì khi đang tập trung vào đọc sách hay làm việc trên giấy tờ.
Khi tham gia các khóa học hay là các buổi họp của cơ quan tổ chức sử dụng máy chiếu thường cảm thấy mắt nhức và chóng mặt. Mắt hiện giờ bị lồi ra. Em cũng đã đi kiểm tra ở một số trung tâm y tế bằng cách bịt từng mắt và đọc các chữ thì được kết luận mắt không sao cả. Vậy mắt em có bị cận không? (Tuyen)

 

Trả lời:

Những khó chịu mà bạn kể khiến tôi nghĩ bạn có thể có một trong hai vấn đề sau đây, có khi là cả hai:

- Mệt mỏi thị giác: mỏi mắt, nhức mắt hoặc nhìn mờ thoáng qua khi phải nhìn gần quá lâu: vi tính, học hành, viết lách.. Mệt mỏi cũng xuất hiện khi nhìn xa gắng sức. Nhìn projector, nhìn bảng cũng gây khó chịu nếu phải tập trung theo dõi trong một thời gian dài.

Những khó chịu này giống như đi bộ nhiều thì gây mỏi chân hay chuột rút vậy. Đơn giản là nghỉ ngơi rồi sẽ hết.

- Bạn có thể bị cận thị nhẹ hoặc giả cận thị: nhìn xa hơi khó khăn nhưng nheo mắt, tập trung thì vẫn nhìn được. Test thử thị lực nhiều khi không phát hiện được cận thị nhẹ hoặc giả cận thị. Mắt cận thị thường hơi lồi. Khắc phục cận thị giả và cận thị nhẹ có thể dùng thuốc men kết hợp với nghỉ ngơi. Hãn hữu mới phải đeo kính.

Muốn chắc chắn bạn nên đi khám tại các phòng khám chuyên khoa mắt của tuyến tỉnh trở lên.

 

Chúc bạn sớm toại nguyện.

Bác sĩ Hoàng Cương
Bệnh viện Mắt Trung ương

Nguồn: Theo Vnexpress

Được xem 761 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua di động: 0916.744.366 hoặc gửi email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com . Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com