Thứ năm, 28 Tháng 4 2016 16:53

Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án Khu trung tâm lễ hội Tây Thiên

Được viết bởi
Đánh giá bài viết
(1 Đánh giá)

(Xây dựng công nghiệpDự án khu Trung tâm văn hóa lễ hội Tây Thiên tỉnh Vĩnh Phúc có tổng diện tích 160ha, diện tích được quyết định thu hồi là 132ha.

UBND huyện Tam Đảo được giao thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng qua 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 bồi thường đất nông nghiệp 82ha, cơ bản đã hoàn thành, đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công triển khai các dự án thành phần. Giai đoạn 2, bồi thường đất ở và đất rừng sản xuất với diện tích 50ha hiện đang tiếp tục được triển khai.

Khu du lịch Tây Thiên thu hút du khách thập phương.

Để triển khai dự án, sẽ có 3 khu tái định cư có tổng diện tích hơn 9,3ha. Dự kiến có 250 hộ phải bố trí tái định cư. UBND huyện Tam Đảo đang thực hiện kiểm tra nguồn gốc đất, rà soát hồ sơ thủ tục theo quy định của pháp luật để tiến hành xét giao đất tái định cư cho các hộ đủ điều kiện. Hiện nay dự án còn gặp một số khó khăn vướng mắc về cơ chế chính sách. Một số hộ dân không đồng ý với vị trí quy hoạch khu tái định cư, một phần diện tích đất quy hoạch chùa Thiên Ân thuộc đất vườn quốc gia Tam Đảo quản lý.

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, UBND huyện Tam Đảo đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Sở, ngành liên quan tháo gỡ khó khăn, sớm triển khai thi công dự án nước sinh hoạt và hạ tầng khu tái định cư, tạo thuận lợi cho người dân di dời ra khu tái định cư; tiếp tục đầu tư hạ tầng bãi đỗ xe mới để đưa vào hoạt động, tránh quá tải khi vào dịp lễ hội, sớm triển khai dự án đường tỉnh 302 đoạn qua khu danh thắng Tây Thiên phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và du khách.

Ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh vai trò quan trọng của dự án đối với sự phát triển du lịch dịch vụ của tỉnh, xứng tầm với di tích quốc gia đặc biệt. Theo đó, Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung cao độ lãnh, chỉ đạo trong công tác giải phóng mặt bằng; có biện pháp xử lý kiên quyết với các trường hợp cố tình cản trở tiến độ dự án; kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân; vận dụng sáng tạo với tình hình thực tế giải quyết quyền lợi cho người dân hợp lý hợp tình trên cơ sở quy định của pháp luật để tạo sự đồng thuận trong nhân dân,… Trước mắt, tập trung giải quyết bồi thường giải phóng mặt bằng một số dự án thành phần đang triển khai như đất khu cây xanh và đường giao thông xong trong tháng 8; cơ bản giải phóng mặt bằng và những dự án thành phần khác xong trong năm 2016.

Theo Văn Nhất - baoxaydung.com.vn

Được xem 628 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua di động: 0916.744.366 hoặc gửi email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com . Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com